Loading the content... Loading depends on your connection speed!

3 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy hút chân không mini

máy hút chân không cầm tay

Máy hút chân không mini là thiết bị giúp bạn bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài. Máy có cách vận hành đơn giản, nhanh chóng nhưng người dùng vẫn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

máy hút chân không mini

Cũng như nhiều thiết bị điện tử và gia dụng khác trước khi dùng máy hút chân không gia đình bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, đặc biệt đối với người lần đầu. Bạn chỉ cần tiến hành một vài thao tác đơn giản thiết lập và vận hành máy. Đối với dòng máy hút chân không mini thì cách sử dụng lại càng đơn giản.

Bạn chỉ cần cho túi đựng sản phẩm vào miệng máy. Sau đó nhấn nút để máy hút không khí. Khi không khí được hút cạn kiệt thì máy sẽ tự động hàn kín lại miệng túi. Tuy nhiên với mỗi loại máy cụ thể lại có những lưu ý riêng. Vì vậy bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.

>>> Xem thêm: Bắt bệnh từng loại máy đóng gói hút chân không

Bảo đảm cung cấp nguồn điện cho máy hút chân không mini

máy hút chân không mini

Máy hút chân không là một thiết bị tiêu thụ điện năng. Đối với máy công nghiệp sẽ cần nguồn điện cung cấp khác máy hút chân không gia đình. Do đó bạn cần nắm rõ mức điện năng tiêu thụ của thiết bị bảo đảm cung cấp đúng nguồn điện máy được vận hành ổn định và tránh được hư hại.

Tại Việt Nam nguồn điện tiêu dùng là 220V. Vì vậy đối với những sản phẩm máy hút chân không mini nhập ngoại có thể sẽ cần phải có thêm đầu đổi điện. Nếu bạn không để ý tới yếu tố này thì có thể dẫn tới tình trạng chập cháy và hỏng hóc máy hút chân không.

Bên cạnh đó đối với nguồn điện ở khu vực nhà bếp bạn cần phải đảm bảo an toàn cao nhất. Bởi đây là nơi dây điện hay bị đứt do chuột gặm nhấm nên cực kỳ nguy hiểm.

Lau chùi và bảo quản máy hút chân không mini

máy hút chân không gia đình

Máy hút chân không mini bền hay không phụ thuộc rất lớn vào cách bảo quản của người dùng. Sau khi sử dụng máy, đặc biệt là hút chân không cho thực phẩm bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ. Thao tác vệ sinh máy giúp cho máy bền đẹp đồng thời ngăn chặn vi khuẩn hình thành và phát triển.

Bảo quản máy cũng rất quan trọng. Máy cần được cất ở những nơi an toàn tránh tình trạng va đập, rơi vỡ. Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý không để máy, đặc biệt là bộ phận nút bấm, công tắc… tiếp xúc với nước. Khi di chuyển máy hãy cho máy vào trong hộp tránh bị va đập, hỏng hóc.

Máy hút chân không mini là thiết bị hữu ích trong bảo quản thực phẩm và các loại vật dụng, đồ dùng. Đây là phương pháp đơn giản, tiết kiệm và chuyên nghiệp. Nếu gia đình bạn có nhu cầu thường xuyên thì nên sắm ngay cho mình một chiếc máy hút chân không.

>>>Xem thêm: Có nên mua máy hút chân không gia đình giá rẻ hay không?

Comments are closed.

 Tags :