Loading the content... Loading depends on your connection speed!

4 nguyên nhân máy hút chân không hoạt động không hiệu quả và cách khắc phục

máy hút chân không cầm tay

Ứng dụng của máy hút chân không là để bảo quản thực phẩm và những vật dụng/món đồ cần thiết. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sử dụng máy đóng gói hút chân không lại không đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy nguyên nhân là do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

Máy hút chân không quá cũ

máy hút chân không

Nguyên nhân đầu tiên đó là: thiết bị quá cũ cũng ảnh hưởng rất lớn tới hiệu suất làm việc. Máy được sử dụng trong thời gian dài, không được vệ sinh cũng như bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên khiến cho các bộ phận của máy vận hành kém hiệu quả.

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất đó là: không khí trong bao bì không được hút cạn kiệt nên thực phẩm không được bảo quản tốt nhất. Đối với trường hợp này thì cách khắc phục đơn giản như sau: bạn cần phải kiểm tra lại thiết bị, vệ sinh sạch sẽ và tiến hành bảo dưỡng.

>>> Xem thêm: Nguyên tắc sử dụng máy đóng gói hút chân không an toàn và hiệu quả

Bao bì bị thủng, rách khi hút chân không

Bao bì đựng thực phẩm bị thủng hoặc rách cũng là một nguyên nhân khi hút chân không và hàn miệng túi không đạt được kết quả tốt nhất. Ngay sau khi hút và hạn miệng túi xong thì không khí, các loại côn trùng vẫn hoàn toàn có thể thâm nhập được qua phần lỗ thủng của túi. Do vậy, trước khi cho thực phẩm vào túi và vận hành máy bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng các loại túi mà bạn sử dụng.

máy hút chân không mini

Sử dụng máy hút chân không không đúng theo hướng dẫn

Mặc dù cách sử dụng máy hút chân không cực kỳ đơn giản nhưng bạn vẫn cần phải tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Với mỗi dòng máy đóng gói hút chân không lại có những thao tác vận hành khác nhau. Đặc biệt bạn phải nắm được những lưu ý quan trọng sau:

+ Mỗi sản phẩm máy hút chân không khi được bán ra thị trường đều kèm theo sách hướng dẫn sử dụng cho khách hàng

+ Vị trí đặt máy là nơi bằng phẳng, chắc chắn và khô ráo, thoáng mát

+ Không dùng máy để hút chân không và hàn miệng túi đối với thực phẩm dạng nước, dạng bột

+ Thực phẩm có góc nhọn, góc cạnh dễ làm thủng túi thì cần dùng giấy để bọc lại phần góc nhọn đó

+ Cung cấp đúng nguồn điện có điện áp phù hợp cho máy

máy hút chân không

Bộ phận hút và hàn miệng túi của máy hút chân không bị hỏng

2 bộ phận quan trọng nhất của máy hút chân không đó là: bơm chân không và thanh hàn nhiệt. Khi 1 trong 2 hoặc cả 2 bộ phận này bị hư hỏng thì hút chân không và hàn miệng túi hoàn toàn không có kết quả.

Do đó, khi máy có sự cố bạn nên kiểm tra bộ phận bơm chân không và thanh hàn nhiệt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý bảo dưỡng chúng định kỳ để máy hoạt động tốt nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến ảnh hưởng tới kết quả sử dụng máy hút chân không. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan tới thiết bị này thì hãy liên hệ với Điện máy Trường Việt để được giải đáp nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Những yếu tố cần tìm hiểu trước khi mua máy đóng gói hút chân không

Comments are closed.

 Tags :