Loading the content... Loading depends on your connection speed!

4 yếu tố người tiêu dùng thường bỏ qua khi mua máy hút chân không

máy hút chân không

Máy hút chân không được sử dụng để bảo quản thực phẩm cùng nhiều loại vật dụng, thiết bị khác. Khi mua máy đóng gói hút chân không phần lớn người tiêu dùng đều quan tâm tới giá cả mà bỏ qua các yếu tố quan trọng sau đây:

Khả năng di chuyển của máy hút chân không

máy hút chân không

Mỗi loại máy hút chân không lại có những ưu điểm khác nhau. Máy hút chân không công nghiệp chạy bằng điện có thể đáp ứng được mọi yêu cầu nhưng di chuyển lại hạn chế.

Ngược lại máy hút chân không cầm tay hoạt động nhờ pin lại có khả năng di chuyển linh hoạt. Do vậy tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà bạn sẽ chọn dòng máy phù hợp.

Nên chọn máy hút chân không đứng hay ngang?

Máy đóng gói hút chân không dạng đứng sử dụng tốt nhất khi hút thực phẩm có chứa chất lỏng. Bên cạnh đó, nó còn được trang bị thêm một số model với hộp gắn đặc biệt để có thể vừa hút vừa đóng hộp.

Trong khi đó, máy hút chân không dạng nằm ngang lại cho phép bạn dùng túi bản rộng nhờ điều chỉnh tự động miệng túi vào mối hàn. Tuy nhiên, nó lại không thể hút thực phẩm chứa nhiều nước.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy hút chân không

Những tính năng bổ sung của máy hút chân không

Khi mua máy hút chân không bạn không chỉ quan tâm tới tính năng loại bỏ không khí ra khỏi bao bì của máy mà cần lưu ý tới những tính năng khác. Ví dụ như: tốc độ hút tối đa, thời gian hàn miệng túi hay chất liệu bao bì…. Một số dòng thiết bị hút chân không cao cấp khác được thiết kế có tính năng loại bỏ bụi khi hút vật không phải là thực phẩm. Ví dụ như: sách, tài liệu….

máy hút chân không mini

Yếu tố vận hành/bảo trì của máy hút chân không

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động của máy đóng gói hút chân không. Một số model làm việc hiệu quả khi bạn dùng túi chuyên dụng và chất lượng hút sẽ thay đổi khi bạn chuyển qua sử dụng loại túi khác.

Ngoài ra, thời gian và tần suất dùng máy cũng ảnh hưởng tới sự hao mòn của máy. Máy sử dụng càng lâu và tần suất càng nhiều thì yếu tố hao mòn càng lớn. Do đó, thiết bị cần được vệ sinh cũng như bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Với những thông tin phân tích ở trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy hút chân không. Dù bạn tìm một máy hút chân không công nghiệp hay máy hút chân không gia đình thì bạn cũng nên tham khảo, xem xét yếu tố trên.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút chân không gia đình chi tiết từ A- Z

Comments are closed.

 Tags :