Loading the content... Loading depends on your connection speed!

5 Loại thực phẩm mẹ bầu đặc biệt cần kiêng cử

Thực phẩm có hại cho mẹ bầu

Đu đủ, Nhãn, khoai tây mọc mầm,… liệu có phải là những thực phẩm duy nhất có hại đối với mẹ bầu? Quy trình bảo quản thực phẩm an toàn nhờ túi hút chân không, chai nhựa thủy tinh có cải thiện được những thực phẩm khác để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ rất cụ thể dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi:

1. Đu đủ

Được xem là một trong những loại thực phẩm vô cùng nguy hiểm dành cho mẹ bầu mang thai. Đặc biệt là mẹ bầu có thai kì trong 3 tháng đầu tiên.

Đu đủ có hại cho mẹ bầu

Đu đủ xanh hoặc chưa chín rất đặc biệt có hại với mẹ bầu

Trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chín hẳn có chứa rất nhiều enzym và mủ có thể gây ra những cơn co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai.

Do đó, trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần đặc biệt kiêng cử đối với đu đủ xanh và các loại đu đủ chưa chín. Nếu muốn ăn loại đu đủ này, thì chỉ nên ăn đu đủ chín mềm trên cây hoàn toàn vì nó có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai và cần thiết cho sự phát triển của em bé khi vừa mới chào đời.

2. Nhãn

thực phẩm có hại cho sức khỏe mẹ bầu

Nhãn khiến mẹ bầu dễ sảy thai trong 3 tháng đầu chu kì

Là một loại quả có tính nóng, nhãn mang đến rất nhiều hiện trạng nguy hiểm cho phụ nữ mang thai như các chứng táo bón, mẩn ngứa dị ứng, khiến da dễ bị sạm, gây xáo trộn quá trình phát triển bình thường của thai nhi và không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.

3. Các loại cá có chứa thủy ngân

Những loại cá có chứa thủy ngân điển hình như: cá thu, cá kình, cá kiềm là thực phẩm mà mẹ bầu không nên ăn khi mang thai.

thực phẩm có hại cho mẹ bầu

Cá thu, cá kình đều là những thực phẩm có hại với mẹ bầu

Khi ăn các thực phẩm này, mẹ bầu rất dễ nhiễm listeria do lúc này hệ miễn dịch và sức đề kháng của mẹ bầu vô cùng yếu. Ngoài ra, Listeria khi đi qua nhau thai rất dễ khiến thai nhi bị nhiễm trùng, đe dọa đến tính mạng. Không những thế nó còn khiến mẹ bầu bị sẩy thai. Đặc biệt nguy hiểm.

4. Khoai tây mọc mầm

Không chỉ mẹ bầu mà theo nhà chuyên gia đánh giá, các loại khoai tây lên mầm, thì bạn không nên sử dụng.

thực phẩm có hại cho mẹ bầu

Khoai tây mọc mầm khiến mẹ bầu dễ có nguy cơ sẩy thai

Khoai tây mặc dù là thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khoai tây khi đã mọc mầm có chứa rất nhiều độc tố solaninne, chất độc này tích tụ trong cơ thể sẽ khiến thai nhi bị dị tật dị dạng vô cùng nguy hiểm.

5. Thực phẩm tái sống

Các loại thực phẩm thịt tái, cá sống ăn mù tạc,… được chế biến bằng phương pháp tái chanh, có chứa rất nhiều kí sinh trùng toxoplasmosis. Mà nếu mẹ bầu ăn vào ở trong 3 tháng đầu rất dễ dẫn đến nguy cơ sảy thai, thai chết lưu hoặc các biến chứng nguy hiểm khác khó có thể lường được.

thực phẩm có hại với mẹ bầu

Không nên sử dụng thực phẩm tái sống khi mang bầu

Do đó, lời khuyên cho các mẹ là trong thời gian mang thai nên ăn chính uống sôi để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Ngoài ra, một số thực phẩm khác như chất cồn, có gas, cà phê, các loại đậu nành, thơm,.. cũng được khuyến cáo đối với phụ nữ mang thai.

Bên cạnh đó, đối với những thực phẩm khác việc quy trình bảo quản đúng cách cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để tránh các vi khuẩn gây bệnh, xâm nhập và thực phẩm bạn nên sử dụng các loại túi hút chân không thực phẩm hoặc các đồ dùng thủy tinh chất lượng cao.

Bảo vệ bạn cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho chính gia đình bạn, đo đó đừng quên note lại những lưu ý này để có chế độ ăn uống cho thích hợp nhé.

Comments are closed.

 Tags :  , , , , , , , , , ,