Loading the content... Loading depends on your connection speed!

7 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

7 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Bạn vẫn thường cho các loại thực phẩm vào tủ lạnh và tin rằng cứ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thì thực phẩm sẽ giữ được độ tươi ngon vốn có của nó. Tuy nhiên, trên thực tế lại có rất nhiều các loại thực phẩm mà theo nghiên cứu là việc bảo quản chúng trong tủ lạnh sẽ khiến thực phẩm trở nên biến chất hoặc đôi khi là sản sinh ra những yếu tố gây hại khác.

7 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Không nên bảo quản các loại thực phẩm nào trong tủ lạnh

Vậy đâu là những loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 7 thực phẩm chính và tác hại của chúng khi được bảo quản trong tủ lạnh nhé.

Thực phẩm 1: Dưa hấu

Bạn có biết, dưa hấu là một trong những loại thực phẩm cung cấp rất nhiều nước và vitamin và protein chống oxy hóa cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc lạm dụng tủ lạnh để bảo quản dưa hấu nhằm mục đích khiến dưa mát lạnh và ngon hơn khi sử dụng vào mùa hè lại chính là nguyên nhân chủ yếu làm cho dưa mất đi dưỡng chất vốn có của nó.

Watermelon

Ngoài ra, dưa hấu khi được bảo quản trong tủ lạnh còn có xu hướng khô hơn, thịt dưa trở nên bở và không còn ngọt như ban đầu nên lời khuyên dành cho bạn là nếu muốn sử dụng dưa hấu thì nên ăn khi dưa còn tươi, nếu cần bảo quản thì chỉ nên để nguyên trái chưa cắt mới cho vào tủ lạnh.

Dưa nguyên trái khi bảo quản tủ lạnh chỉ nên mang ra ăn từ 1 ngày trở lại sau đó để không làm dưa bị mất chất.

Thực phẩm 2: Bơ

Trên thực tế bơ khi chín thường rất mềm và ngon tuy nhiên khi bảo quản bơ trong tủ lạnh sẽ khiến cho quá trình làm chín bơ trở nên bị chậm lại. Ngoài ra, những quả bơ sau khi cho vào tủ lạnh còn bị rắn lại khiến bơ mất đi hương vị ngon miệng tự nhiên của nó.

bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-a2

Bơ là loại quả chỉ thích hợp ở những điều kiện môi trường thoáng mát, sạch sẽ. Việc tiếp xúc với không khí, ánh sáng tự nhiên của mặt trời sẽ giúp bơ trở nên ngon, ngọt hơn mà không cần bảo quản trong tủ lạnh.

Thực phẩm 3: Socola

Nhiều người cho rằng socola thường có đặc tính dễ chảy nước khi tiếp xúc với điều kiện môi trường bên ngoài. Do đó, để giữ được độ cứng của socola nhiều người thường cho các thỏi socola vào trong tủ lạnh.

bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-a3

Tuy nhiên, những miếng socola chỉ thực sự chảy nước khi bị cho ra khỏi bao bảo vệ, trong trường hợp các thỏi socola vẫn còn nằm trong bao thì bạn không cần cho vào tủ lạnh để làm mất đi vị ngon của nó.

Bên cạnh đó, nếu đã lỡ bốc miếng socola ra khỏi bao mà không sử dụng hết bạn cần cho vào túi hút chân không rồi mới đưa vào tủ lạnh. Bằng cách làm này bạn sẽ ngăn chặn được các loại vi khuẩn có khả năng gây bệnh phát sinh khi bảo quản socola trong tủ lạnh.

Thực phẩm 4: Cà chua

Là một trong những thực phẩm được sử dụng khá nhiều của người Việt Nam, cà chua thường được bảo quản trong tủ lạnh nhằm chống hỏng, thối cà chua.

bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-a4

Tuy nhiên, trên thực tế cà chua sau khi bảo quản trong tủ lạnh thường thay đổi theo chiều hướng xấu. Loại trái cây này thích ấm, vì vậy nên bảo quản loại trái cây này trong điều kiện nhiệt độ phòng nhưng không cho tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Để tăng tốc độ chín cho cà chua bạn có thể gói nó trong giấy báo để bảo quản và giữ cà chua được lâu hơn.

Thực phẩm 5: Cafe

bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-a5

Đối với hầu hết các quán cafe, những tách cafe sau khi pha sẵn không sử dụng hết thường được cho vào tủ lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến cho cafe thường có vị rất khó uống.

Chính vì vậy mà nhiều nơi người ta chỉ sử dụng loại cafe này để pha chế kèm với các loại nước uống khác như bạc xỉu, sữa nóng hoặc ca cao nhằm tạo hương cho nước uống.

Thực phẩm 6: Các loại rau 

bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-a6

Rau thường rất dễ hấp thụ mùi từ các thực phẩm khác khi cho chúng bảo quản chung vào tủ lạnh. Ngoài ra, với tính chịu lạnh kém rau khi cho vào tủ lạnh còn có xu hướng dễ đen màu hoặc héo hơn là khi để ở ngoài.

Nếu không muốn làm mất đi hương vị tự nhiên của rau thì mời khuyên dành cho bạn là nên mua ít và sử dụng hết trong ngày thay vì mua rau về và bảo quản trong tủ lạnh.

Thực phẩm 7: Chuối

Chuối là loại trái cây cung cấp rất nhiều vitamin có lợi cho người sử dụng, bên cạnh đó màu vàng của chuối còn khá là bắt mắt khi vừa chín tới.

bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-a7

Tuy nhiên, vì không biết làm thế nào để bảo quản chuối nhiều người thường cho loại quả này vào trong tủ lạnh mà không biết rằng, chuối khi bảo quản ở điều kiện lạnh sẽ làm chậm quá trình chín chuối, màu sắc của vỏ chuối thì trong sậm và đen màu hơn.

Trên đây là 7 loại thực phẩm mà bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh. Nếu thực sự cần phải bảo quản một khối lượng thực phẩm trong thời gian dài để chống hư hỏng hoặc ôi thiu thực phẩm thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng các loại túi hút chân không.

Với nhiều tiện ích giúp hút hết phần chông không ra bên ngoài nhằm tạo nhiệt độ tự nhiên khi bảo quản thực phẩm. Các loại túi hút chân không đựng thực phẩm là công cụ không thể thiếu để bạn giữ được độ tươi ngon cho thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh.

 

Comments are closed.

 Tags :  ,