Loading the content... Loading depends on your connection speed!

99, 9% người tiêu dùng hiểu sai về máy hút chân không

máy hút chân không cầm tay

 Máy hút chân không là một thiết bị phổ biến trong nhà bếp của các gia đình hay xưởng sản xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế là không phải ai, thậm chí ngay cả những người đang sử dụng thiết bị này cũng hiểu hết về nó.

Máy hút chân không bảo quản thực phẩm tuyệt đối?

máy hút chân không

Máy đóng gói hút chân không được xem là một thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay. Vậy có phải nó bảo quản thực phẩm tuyệt đối 100% hay không?

Hút chân không là loại bỏ hết không khí xung quanh thực phẩm nhằm kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn. Khi sử dụng phương pháp này thời gian bảo quản thực phẩm kéo dài. Tuy nhiên, sản phẩm cũng cần cất giữ ở những nơi nhiệt độ phù hợp.

+ Thời gian bảo quản với thực phẩm khô khoảng 2 năm trong điều kiện thực phẩm không tiếp xúc với ánh nắng và nơi ẩm ướt

+ Đối với thực phẩm tươi sống thì thời gian tốt nhất là 2- 3 tuần nếu như thực phẩm được cất giữ trong ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh

Bạn cần biết rằng ngay cả khi máy hút cạn kiệt không khí thì trong thực phẩm vẫn tồn tại độ ẩm nhất định. Bên cạnh đó còn một số loại vi khuẩn yếm khí vẫn sinh sống. Khi thực phẩm được hút chân không thì nó vẫn có không khí để duy trì độ tươi ngon. Do đó bạn cần lưu ý thời gian sử dụng tránh trường hợp thực phẩm bị hư hỏng có hại cho sức khỏe.

>>> Xem thêm: Điểm khác nhau giữa máy đóng gói hút chân không tự động và máy cơ

Máy hút chân không bảo quản được tất cả các loại thực phẩm

máy hút chân không

Phương pháp hút chân không là cách bảo quản thực phẩm hiệu quả, tiết kiệm và an toàn hiện nay. Mặc dù vậy không phải bất cứ loại thực phẩm cũng được bảo quản bằng thiết bị này.

Hầu hết thực phẩm khô như: đậu, gạo và hạt ngũ cốc… không cần tới hút chân không. Bên cạnh đó máy hút chân không cũng không thể hút được thực phẩm dạng bột và có nước.

Máy hút chân không thương hiệu Việt, chất lượng kém, giá thành cao

máy hút chân không

Đây cũng là một sai lầm khác của nhiều người tiêu dùng khi đánh giá thấp chất lượng máy hút chân không do đơn vị doanh nghiệp trong nước sản xuất. Sản phẩm Việt có chất lượng không hề thua kém thiết bị nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản hay Đức.

Mẫu mã của máy đóng gói hút chân không cũng đã được cải tiến rất nhiều. Kiểu dáng, chủng loại đa dạng. Đặc biệt mức giá thành hợp lý phù hợp với mức thu nhập của người tiêu dùng. Bạn có thể tham khảo dòng máy hút chân không Lopda được áp dụng công nghệ chuyển giao của Nhật Bản.

Máy hút chân không không phải là một thiết bị đa năng. Hiểu chính xác về thiết bị này sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách.

>>> Xem thêm: 2 thương hiệu máy hút chân không Nhật Bản bán chạy trên thị trường hiện nay

Comments are closed.

 Tags :