Loading the content... Loading depends on your connection speed!

An toàn chế biến món nướng


Các món nướng, rán, hun khói bằng lửa than chứa nhiều chất gây ung thư. Để hạn chế bớt tác hại, mời các bạn tham khảo một số mẹo nướng món ăn thơm ngon mà lại an toàn sau đây.

1./ Nên lọc bớt mỡ trong thịt trước khi nướng. Đối với món thịt băm, bạn cho thêm một thìa bột mì trước khi chế biến sẽ giúp ngăn cản sự phát sinh các chất gây hại.

Chế biến các món nướng an toàn

2./ Trước khi nướng, nên chia thịt thành từng phần nhỏ và nấu trước trong vài phút. Sau đó, bạn nướng thịt trên vỉ như bình thường. Cách này có thể làm giảm 95% lượng HCA (chất gây ung thư) trong thực phẩm.

3./ Khi nướng, hãy lật nhanh tay, thường xuyên. Lật liên tục sẽ giữ nhiệt độ trong thực phẩm ở mức thấp. Nếu khéo léo không làm cháy thực phẩm, bạn có thể làm giảm 100% chất HCA.

4./ Ngoài giấy thiếc gói thịt, hãy phủ thêm một lớp giấy bạc lên trên vỉ nướng. Lưu ý, nên đâm lỗ trên giấy bạc để lửa không bốc lên quá nhiều. Đồng thời, cách này còn giúp bạn hạn chế lượng mỡ nhỏ giọt xuống than nóng, thực phẩm sẽ không bị cháy. Bạn cũng không phải mất nhiều thời gian chùi rửa vỉ nướng.

5./ Nên nướng thêm các lại rau củ quả như: súp lơ, cải bắp, cải hoa, cải xoắn. Những thực phẩm này chứa hợp chất có khả năng kích thích sự hoạt động của các enzyme trong cơ thể, giúp giải chất độc HCA.

Theo Tapchiamthuc

<Xem thêm>

Comments are closed.

 Tags :  , , ,