Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Bảo quản nước ép trái cây an toàn

Bảo quản nước ép

Nhiều người vì để tiết kiệm thời gian  nên thường ép nước ép trái cây  nhiều sau đó đựng trong chai lọ bảo quản lạnh để sử  dụng dần, tuy nhiên không phải cách bảo quản nào cũng đúng. bài viết dưới đây gợi ý  để giúp sử dụng nước trái cây an toàn hơn.

Bảo quản nước ép

Nước ép trái cây là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ… với nhiều tác dụng có lợi khác nhau như giúp đẹp da, chống lão hóa, giảm mỡ trong máu… Cách sử dụng nước ép trái cây tốt nhất vẫn là sử dụng ngay sau khi ép. Nếu có ép và bảo quản trong tủ lạnh thì không nên quá 24 tiếng.

Bảo quản nước ép trái cây lâu hơn sẽ làm giảm vitamin có trong nước ép do bị bốc hơi (vitamin C, E) hoặc bị phân hủy bởi ánh sáng (tiền chất vitamin A: beta carotene), làm nước ép bị oxy hóa (đổi màu) và ôi thiu do nhiễm vi sinh trong quá trình ép (đổi mùi vị).

Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn 24 tiếng, nên để vào ngăn tủ đông. Tuy nhiên, tốt nhất là sử dụng ngay, nếu bảo quản thì nên ở dạng còn nguyên trái nguyên vỏ.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng nước ép, bạn nên bảo quản nước ép trong chai thủy tinh có nắp đậy, miệng rộng và màu sậm.

– Chai có nắp đậy để đảm bảo vệ sinh tránh lây nhiễm chéo với thực phẩm khác trong tủ lạnh và hạn chế tác dụng oxy hóa trên nước ép (nên đổ nước ép đầy chai đựng tránh lớp không khí bên trên).
– Chai sậm màu giúp hạn chế “thất thoát” các vitamin bị phân hủy bởi ánh sáng.
– Chai rộng miệng thì giúp vệ sinh dễ dàng, tránh tồn đọng vi sinh vào các lần sử dụng sau.

Chú  ý một vài chi tiết sẽ giúp gia đình khỏe mạnh hơn với nguồn thức ăn, thức uống dinh dưỡng, chất lượng.

Chúc quý khách có những món ngon với bảo quản an toàn!

Trà Lê – Trích nguồn:  TH Internet

 

<Xem thêm>

Comments are closed.

 Tags :  , , ,