Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Bảo quản rau quả trái mùa với túi bảo quản thực phẩm

Trên thị trường hiện nay, muốn ăn một loại rau củ quả trái mùa là không mấy khó khăn. Để bảo quản chúng trong thời gian dài thì các nhà phân phối và sản xuất thường có những phương pháp riêng như bảo quản lạnh trong túi bảo quản thực phẩm bằng việc hút chân không. Nhờ vậy mà những hoa quả trái mùa thường có giá cao hơn bình thường. Vậy bảo quản hoa quả bằng túi hút chân không có tác dụng gì và cách thực hiện ra sao? là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Tại sao nên bảo quản rau củ với túi bảo quản thực phẩm?

Ví dụ như rau muống phù hợp với thời tiết ngày hè còn mùa đông thì rất dễ bị hư và úng. Vậy làm sao để bảo quản chúng luôn tươi và nguyên chất? Trước đây khá khó để làm được điều đó, tuy nhiên gần đây với phương pháp hút chân không thực phẩm ra đời thì việc này đã trở nên khả thi hơn. Để có rau muống trong mùa đông năm sau, bạn có thể mua rau sạch, có nguồn gốc rõ ràng rồi đem rửa sạch, để ráo nước trước khi cho chúng vào bảo quản bằng túi chân không trong tủ lạnh. Như vậy thời gian sử dụng của rau có thể kéo dài lên tới vài tháng.

Bảo quản rau quả trái mùa với túi bảo quản thực phẩm
Túi bảo quản thực phẩm – sự lựa chọn tối ưu của mỗi gia đình

Nguyên nhân mà các loại rau củ sau một thời gian bị héo và thối là do vi khuẩn trong không khí tấn công, cũng như quá trình trao đổi chất hoặc phản ứng oxi hóa. Muốn bảo quản rau được lâu thì cách tốt nhất là không để chúng tiếp xúc với oxi không khí bên ngoài. Hạn chế oxi bằng cách sử dụng túi hút chân không, cũng là hạn chế trao quá trình trao đổi chất, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và bảo vệ rau củ không bị thối hỏng một cách hiệu quả nhất.

Rau củ hiện nay khá đa dạng dù là trái mùa bạn vẫn có thể tìm mua được những loại bạn thích. Tuy nhiên, nếu bạn là người ít có thời gian để đi chợ, bạn cũng nên tìm hiểu phương pháp hiệu quả để có thể bảo quản các loại củ trong trong thời gian dài để tiện cho việc nấu nướng và giảm thời gian đi chợ. Cũng như rau, thì với củ các bạn cũng nên vệ sinh sạch và để chúng ráo nước trước khi cho vào túi kín bảo quản trong ngăn lạnh. Lưu ý: Với một số loại củ nên được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C để đảm bảo độ tươi ngon của chúng.

Cách bảo quản các loại quả với túi bảo quản thực phẩm

Một số loại hoa quả như: nhãn, vải, hồng, na chỉ xuất hiện mùa hè. Vậy làm thế nào khi đó là những loại quả ưa thích của chúng ta và chúng ta muốn ăn chúng vào mùa đông. Để có thể thưởng thức các loại hoa quả mùa hè trong mùa đông thì khi mùa hè tới bạn hãy chuẩn bị chọn lựa và mua những quả có chất lượng tốt, nhãn lồng loại quả to, hạt nhỏ, vải thì bạn nên chọn vải thiều có vị ngọt, hạt nhỏ nhiều thịt. Sau khi mua về, bạn hãy bóc vỏ chúng, bỏ hạt chỉ lấy phần thịt, để ráo, rồi đem bảo quản trong túi chân không đựng thực phẩm. Sau đó, bạn để vào ngăn đá với mức nhiệt -18 độ C. Bạn nên để ý khối lượng trong mỗi túi, nên chia ra các túi nhỏ mỗi túi đủ dùng cho một lần sử dụng.

Đơn giản như thế thôi là bạn đã có các loại hoa quả mùa hè để sử dụng vào ngày đông. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn các hãng túi chất lượng để tránh dùng các sản phẩm kém chất lượng và không rõ nguồn gốc. Sản phẩm do bạn tự bảo quản nên khá đảm bảo vệ sinh an toàn. Bạn cũng có thể giữ đông với các sản phẩm khác như: bơ, mít, hồng bằng cách tương tự. Khi muốn ăn chúng bạn nên xả đông bằng cách hạ xuống ngăn mát tủ lạnh với mức nhiệt là 8 đến 10 độ để hoa qua luôn giữ được độ tươi ngon. Lưu ý là bạn phải tách chúng khỏi vỏ và hạt trước khi ủ đông chúng trong túi chân không nhé!

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích của chúng tôi thì bạn có thể áp dụng 1 cách thật an toàn và hiệu quả nhất.

Comments are closed.

 Tags :