Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Bảo quản thực phẩm tốt cho ngày tết bằng các loại túi hút chân không

Túi hút chân không là một trong những người bạn trở nên vô cùng thân thiết với nhiều bà nội trợ bởi công dụng bảo quản thực phẩm hữu ích của nó. Cũng chính vì vậy, trong những ngày tết đến các loại túi hút chân không là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của các chị, các mẹ.

Tuy nhiên, làm thế nào để bảo quản thực phẩm tốt bằng các loại túi hút chân không. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các chị, các mẹ an tâm hơn khi sử dụng các loại túi hút chân không.

Máy hút chân không

Lựa chọn loại túi thích hợp cho thực phẩm

Các loại túi hút chân không có rất nhiều công dụng hữu ích trong việc bảo quản thực phẩm, tiết kiệm diện tích căn bếp cho các bà nội trợ, thời gian bảo quản thực phẩm lâu hơn,… Tuy nhiên, cũng vì những lợi ích đó mà các loại túi hút chân không bị lạm dụng trong việc sử dụng để bảo quản thực phẩm.

Tết là thời gian các loại thực phẩm dễ hư hỏng nhất do việc chế biến một lúc quá nhiều món ăn khiến thực phẩm không sử dụng hết, dễ ôi thiu, hư hỏng. Vì vậy, để bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả, tốt nhất:

– Tiết giảm việc chế biến một lúc quá nhiều món ăn ngày tết.

– Chọn túi hút chân không thích hợp cho thực phẩm đang sử dụng.

– Không lạm dụng túi hút chân không cho các loại thực phẩm đồ khô như hành, tỏi.

– Thực phẩm cần được cấp đông kể cả khi đã được bảo quản trong túi hút chân không.

– Không sử dụng lại các loại túi hút chân không đã qua một lần sử dụng.

Với một số cách làm đơn giản ở trên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc bảo quản các loại thực phẩm trong ngày tết. Tuy nhiên, để tránh tình trạng thực phẩm bảo quản trong túi hút chân không không an toàn, khiến vi khuẩn dễ dàng sinh bệnh, bạn nên lựa chọn các túi hút chân không chất lượng.

Để nhận biết các loại túi hút chân không tốt

Túi hút chân không thực phẩm

Các loại túi hút chân không được làm nhái khá nhiều khi mà nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng, do đó việc nhận biết các loại túi hút chân không đóng vai trò hết sức quan trọng. Do đó, để nhận biết các loại túi hút chân không tốt bạn có thể kiểm tra 3 yếu tố cơ bản sau:

– Khóa kéo

Khi chọn mua các loại túi hút chân không bạn nên kéo thử túi để kiểm tra độ bền của khóa kéo. Đối với các loại túi hút chân không tốt, khi khóa kéo, việc di chuyển khóa kéo sẽ trở nên đơn giản hơn. Với các khóa kéo khó khăn để sử dụng, khi mua về các túi này rất dễ bị rách, không thể ngăn được không khí.

– Chất liệu túi

Hiện nay, các loại túi hút chân không được sản xuất với hai loại chất liệu chính là PA+PE và PET+PE. Loại túi hút chất không mềm mại, có tính đàn hồi, dẻo dai là túi chất lượng vì được làm bằng loại PA+PE.

Đối với túi làm bằng chất liệu là PET+ PE thì túi thường giòn, dễ nứt, rách, khi chạm vào có tiếng sột soạt và độ đàn hồi không cao.

– Van chân không

Các loại túi hút chân không đạt chất lượng sử dụng công nghệ van 1 chiều, có núm cao su cốđịnh. Do đó, khi thực hiện thao tác hút chân không, núm cao su sẽ tự động kênh lên giúp không khí thoát ra ngoài. Khi thực hiện việc hút xong, không khí có xu hướng tràn vào, tạo nên áp lực tự đẩy chặt núm cao su lại, do đó bạn sẽ dễ dàng thực hiện quá trình hút chân không.

Việc bảo quản các loại thực phẩm trong ngày tết không hề khó khăn như bạn nghĩ tuy nhiên làm thế nào để bảo quản chúng một cách cẩn thận thì không phải là chuyện đơn giản. Do đó, nếu lựa chọn các loại túi hút chân không bảo quản thực phẩm trong những ngày tết thì đừng quên cân nhắc kỹ những lưu ý ở trên.

Chúc các bạn đón tết 2017 an toàn và sức khỏe.

Comments are closed.

 Tags :  ,