Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Bảo quản thực phẩm trái mùa bằng máy hút chân không mini

máy hút chân không mini

Làm sao để các loại rau xanh, hoa quả và nhiều loại thực phẩm trái mùa luôn giữ được hương vị tươi ngon, thành phần dinh dưỡng? Máy hút chân không mini là một trợ thủ đắc lực giúp bạn bảo quản thực phẩm cực kỳ hiệu quả.

Tại sao máy hút chân không có tác dụng bảo quản thực phẩm?

máy hút chân không mini

Một trong những nguyên chính khiến cho thực phẩm tươi như rau xanh và trái cây bị héo ú, thối là do tiếp xúc với không khí kết hợp với quá trình trao đổi chất, phản ứng oxy hóa. Vì vậy, một giải pháp tốt nhất để thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài đó là ngăn không cho thực phẩm tiếp xúc với không khí.

Máy hút chân không nói chung và các dòng máy hút chân không mini nói riêng hoạt động dựa trên nguyên lý loại bỏ/hút kiệt không khí trong túi đựng thực phẩm. Do đó, thực phẩm không còn bị oxy hóa. Trong môi trường chân không, các loại vi khuẩn có hại không còn khả năng sinh sôi và phát triển.

Sau khi hút chân không xong, miệng túi còn được máy hàn chặt ngăn cản sự thâm nhập của không khí và những loại côn trùng gây hại khác. Lúc này, thực phẩm tươi sống như rau xanh và trái cây đực bảo quản trong môi trường chân không nên giữ được trọn vẹn hương vị tươi ngon và không bị mất đi thành phần dưỡng chất.

>>>> Vì sao máy hút chân không lại bảo quản thực phẩm tốt nhất?

Cách dùng máy hút chân không mini bảo quản rau xanh, hoa quả trái mùa

máy hút chân không mini

Máy hút chân không mini có trọng lượng, kích thước, công suất và giá thành phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu bạn muốn bảo quản các loại rau xanh, trái cây và những loại thực phẩm khác trái mùa thì hoàn toàn có thể dùng dòng máy này.

Đầu tiên bạn cần chọn rau xanh và trái cây chất lượng tốt, không bị dập nát và thối. Ví dụ như: đối với nhãn, vải… của mùa hè bạn nên chọn những quả to có cùi dày. Sau đó rửa sạch và để ráo nước. Cho trái cây vào trong túi đựng thực phẩm và dùng máy hút chân không cỡ nhỏ loại bỏ cạn kiệt không khí. Thực hiện tương tự đối với các loại rau xanh, trái cây khác.

máy hút chân không mini

Lưu ý:

+ Túi đựng rau xanh và hoa quả trái mùa nếu muốn để được lâu thì bạn nên bảo quản trong ngăn lạnh có nhiệt độ -18 độ C

+ Chia nhỏ rau xanh và trái cây thành nhiều túi nhỏ để thuận tiện khi sử dụng

+ Chọn loại túi bảo quản thực phẩm nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt và an toàn sức khỏe

+ Trước khi dùng các loại thực phẩm này bạn nên xả đông bằng chuyển chúng sang ngăn mát tủ lạnh có nhiệt độ từ 8- 10 độ C

Với máy hút chân không mini bạn và gia đình được thưởng thức những loại thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe trong suốt 4 mùa.

>>>> Nên sử dụng máy hút chân không mini made in Korea hay China

Comments are closed.

 Tags :