Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Bảo quản trà (chè) lâu hơn với máy hút chân không

Bảo quản chè lâu hơn với máy hút chân không
Trà khô là thức uống được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản. Dưới đây xin chia sẻ một số bí quyết bảo quản trà hiệu quả, ngon.Chất liệu lý tưởng nhất cho những chiếc lọ hay hộp đựng trà khô là thiếc hoặc nhôm.Kỹ thuật bảo quản là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và thời gian sử dụng các loại trà đã được phơi khô. Bạn hãy chú ý một số yêu cầu dưới đây trong quá trình bảo quản trà.

 

Bảo quản trà (chè)
1. Tránh xa không khí, sức nóng, ánh sáng và hơi ẩm
Không giống như trà tươi, để đảm bảo chất lượng của trà khô, bạn cần chú ý giữ trà tránh xa không khí, sức nóng, ánh sáng và hơi ẩm, vì đây là những yếu tố có thể làm giảm sút chất lượng trà, khiến cho trà nhanh bị hỏng hoặc mốc…
2. Không dùng hộp nhựa để đựng trà
 
Chất liệu lý tưởng nhất cho những chiếc lọ hay hộp đựng trà khô là thiếc hoặc nhôm. Hộp nhựa làm ám mùi nhựa, ảnh hưởng đến hương vị của trà. Hộp đựng trà phải tối hoặc mờ đục và kín hơi, tránh để ánh sáng hay không khí lọt vào. Sau mỗi lần dùng, phải đậy thật kín nắp hộp đựng trà.

 

3. Bảo quản trà ở những nơi tối, mát và khô
Ánh sáng và độ ẩm được xem là hai “kẻ thù” lớn nhất của trà khô. Nơi bảo quản trà tốt nhất chính là tủ bếp, nơi ít ánh sáng và nhiệt độ luôn ổn định, không bị thay đổi theo thời tiết. Ngoài ra, cần lưu ý là không nên để trà ở gần bếp lò vì hơi ẩm và sức nóng của khu vực này sẽ gây hại cho trà. Tủ lạnh cũng không phải là chỗ thích hợp để bảo quản trà.

 

4. Không để trà khô đã được ướp hương chung với trà chưa ướp

 Nếu để hai loại trà này chung với nhau, mùi hương của trà đã ướp sẽ “lây” sang loại trà chưa ướp. Cần ngửi thử mùi hương của trà trước khi bảo quản vì sự pha trộn của nhiều mùi hương trong trà có thể tạo ra hương thơm khá mạnh, khiến trà không còn hương thơm tinh tế của chúng nữa.

5. Chọn mua trà khô ở những cửa hàng quen, có uy tín

Những cửa hàng bán trà chuyên nghiệp sẽ biết rõ nguồn gốc, chất lượng và thời hạn sử dụng của những loại trà mà họ bán. Thông thường, ở những cửa hàng kinh doanh uy tín, trà sẽ được bán rất nhanh và ngày chế biến của nguồn hàng bán ra rất gần với ngày bán.

Ngoài ra, với xu thế hiện đại hóa, nhu cầu sử dụng các thiết bị bảo quản bằng hút chân không thực phẩm cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng. Ngoài những phương pháp bảo quản truyền thống, thì việc sử dụng máy hút chân không cũng giúp kéo dài độ tươi lâu của trà, giữ được vị thơm cho các sản phẩm trà đóng gói.
Máy hút chân không chè, cà phêChè hút chân không
Hơn nữa, máy hút chân không không chỉ bảo quản trà mà còn có thể bảo quản được tất cả các loại thực phẩm tươi sống, rau quả tươi, các loại thực phẩm khô hay các thiết bị điện tử, dụng cụ y tế…Có 2 dòng máy hút chân không phù hợp cho nhu cầu sử dụng gia đình và nhu cầu sản xuất công nghiệp (bao gồm cả sản xuất lớn và sản xuất quy mô vừa và nhỏ).
Tất cả các dòng máy hút chân không gia đình đều có thể sử dụng cho  nhu cầu bảo quản  thực phẩm, trà, cà phê… thông dụng nhất hiện nay là dòng máy hút chân không gia đình DZ-300A. Bên cạnh đó, dòng máy hút chân không công nghiệp chuyên hút trà (chè), cà phê DZ-300 x 2 là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm này.
Máy hút chân không công nghiệp DZ-300 x 2 với khoang hút chân không kích thước vừa: (340 x 270 x 240) mm với kích thước các khay là: Khay lớn (10 x 8 x 18) cm x 6 khay, khay nhỏ (9 x 7 x 15) cm x 6 khay. Với thiết bị này, doanh nghiệp sẽ không còn lơ sợ sản phẩm trà của mình nhanh bị hỏng, ẩm mốc hay thấm nước. Sản phẩm sau khi đóng gói bảo đảm tiêu chí: đẹp, chất lượng, không thấm nước hay không khí.

Post by: Trà Lê – Điện máy Trường Việt

Trích nguồn: Cẩm nang gia đình . com . vn
<Xem thêm>

Comments are closed.

 Tags :  , , , , ,