Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Bí kíp sử dụng túi hút chân không để bảo quản thực phẩm luôn tươi sạch

Bí kíp sử dụng túi hút chân không để bảo quản thực phẩm luôn tươi sạch

Bảo quản thực phẩm là một vấn đề gặp rất nhiều khó khăn của các bà nội trợ, vì thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Nếu việc bảo quản thực phẩm không được chú trọng sẽ dẫn đến hậu quả ngộ độc thực phẩm hay khiến cơ thể mang bệnh từ những loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng.

Bí kíp sử dụng túi hút chân không để bảo quản thực phẩm luôn tươi sạch

Túi hút chân không, bảo quản thực phẩm luôn tươi sạch

Vậy làm thế nào để bảo quản thực phẩm luôn được tươi sạch, nhất là khi bạn không thường xuyên đi chợ và phải nhồi nhét hầu hết các loại thực phẩm vào tủ lạnh khi đi siêu thị vào cuối tuần.

Sử dụng các loại hộp nhựa, chai lọ thủy tinh được xem là cách làm được khá nhiều các bà nội trợ sử dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tính chất của mỗi loại sản phẩm mà chúng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Theo đó, túi hút chân không với nhiều ưu điểm nổi trội, hiện nay đang được rất nhiều bà nội trợ tin dùng. Vậy bảo quản thực phẩm với túi hút chân không như thế nào cho an toàn, mới các bạn theo dõi những chia sẻ bổ ích dưới đây nhé.

 

1/ Cách sử dụng túi hút chân không bảo quản thực phẩm

Bạn không biết sử dụng túi hút chân không như thế nào cho hiệu quả trong việc bảo quản thực phẩm, dưới đây là 2 bước vô cùng quan trọng đối với những bạn lần đầu tiên sử dụng túi hút này.

  • Bước 1: Cho thực phẩm cần bảo quản vào túi hút chân không. Nếu là túi zip, bạn khéo léo kéo miệng túi lại và để chừa 2/3 miệng túi chưa kéo.
Bí kíp sử dụng túi hút chân không để bảo quản thực phẩm luôn tươi sạch

Cho thực phẩm vào túi hút chân không

  • Bước 2: Cho phần thực phẩm đã được đưa vào túi hút chân không ở trên vào một chậu nước nhỏ. Bóp khí trong túi ra theo miệng túi chưa được khóa sau đó kéo dần miệng túi lại. Lưu ý, không được để nước tràn vào túi.
Bí kíp sử dụng túi hút chân không để bảo quản thực phẩm luôn tươi sạch

Cho túi hút chân không vào một chậu nước nhỏ

2/ Chế độ bảo quản thực phẩm trong túi hút chân không

Các bà nội trợ nên lưu ý việc bảo quản thực phẩm với túi hút chân không để khiến thực phẩm không bị biến chất hoặc giảm chất lượng khi được đem vào bảo quản.

Sau khi thao tác đưa thực phẩm vào túi hút chân không thành công. Nếu cho thực phẩm vào tủ lạnh bạn cần lưu ý:

– Thứ nhất: Nếu để thực phẩm ở ngăn đông – Bạn chỉ nên bảo quản thực phẩm từ 1 – 3 tuần.
– Thứ hai: Nếu thực phẩm cần bảo quản chỉ để ở ngăn mát của tủ lạnh bạn chỉ nên để nó từ 2 -3 ngày sau đó đêm ra sử dụng.
– Thứ ba: Không nên để thực phẩm bị thiu, ối vào túi hút chân không để bảo quản mà nên bỏ chúng đi vì sản phẩm đã không cần sử dụng được.

Bí kíp sử dụng túi hút chân không để bảo quản thực phẩm luôn tươi sạch

Túi hút chân không giúp bảo quản thực phẩm trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn

Với nhiều chức năng tiện ích bao gồm:

  •  Bảo quản thực phẩm tươi sạch trong thời gian dài
  • Bảo vệ hương vị của thực phẩm một cách tự nhiên, tránh nhầm lẫn với các thực phẩm khác khi bảo quản trong tủ lạnh.
  • Không gây ra hiện tượng hoen ố sản phẩm do hơi nước ẩm thấp.
  • Loại trừ được khả năng oxy hóa làm hỏng thực phẩm.

Túi hút chân không là một trong những người bạn tin cậy của những bà nội trợ. Bạn sẽ không phải lo lắng việc nhồi nhét cùng lúc nhiều loại thực phẩm vào tủ lạnh trong thời gian dài như các dịp lễ, tết mà còn giữ được hương vị tự nhiên cho sản phẩm của mình.

Comments are closed.

 Tags :  ,