Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Các bước quan trọng cần làm trước & trong khi vận hành máy hút chân không mini

máy hút chân không gia đình

Mặc dù máy hút chân không mini có cách sử dụng đơn giản nhưng với những người lần đầu đều gặp những khó khăn, bỡ ngỡ nhất định. Vì vậy nội dung bài viết hôm nay sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin chia sẻ cách vận hành sao cho an toàn và hiệu quả nhất:

Xác định loại và kích thước của thực phẩm

máy hút chân không

Máy hút chân không được sử dụng để kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm tốt hơn. Trước khi vận hành thiết bị này bạn cần thực hiện bước chuẩn bị và xác định loại, kích thước của thực phẩm. Đó là thực phẩm khô hay tươi sống? Kích thước bao nhiêu?

+ Đối với các loại thực phẩm:

Nếu là thực phẩm tươi thì bạn cần sơ chế sạch sẽ và để ráo nước. Còn thực phẩm khô thì phân chia cho vào túi phù hợp.

+ Kích thước, trọng lượng của thực phẩm:

Yếu tố này sẽ ảnh hưởng tới kích thước bao bì và chiều dài thanh hàn miệng túi của máy hút chân không mini. Bạn không nên chọn loại bao bì có kích thước quá to hoặc quá nhỏ để bảo quản cũng như hút và hàn miệng túi hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân thực phẩm bảo quản bằng máy hút chân không vẫn bị hỏng

Vận hành máy hút chân không mini

máy hút chân không

Thực phẩm khi đã được chuẩn bị xong sẽ cho vào trong túi nilong chuyên dụng. Bạn hàn miệng túi lại bằng cách sử dụng chế độ dán miệng túi của máy hút chân không. Thanh hàn của máy tạo nhiệt lượng dán kín miệng túi. Bạn cũng đừng quên để lại một khoảng hở ở miệng túi để hút chân không.

Lúc này bạn cần chỉnh máy chuyển sang chế độ hút chân không. Sau khi không khí được hút cạn kiệt thì máy sẽ tự động hàn kín miệng túi. Đối với một số dòng máy hút chân không thủ công thì hàn mép túi thực hiện hoàn toàn thủ công bằng tay.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút chân không mini

máy hút chân không

+ Trước khi vận hành:

Bạn nên kiểm tra dây điện, nguồn cung cấp điện và những bộ phận khác nhằm bảo đảm an toàn cao nhất. Điều đó cũng giúp bạn tránh được trường hợp rò rỉ điện gây giật và khắc phục kịp thời hư hỏng, vận hành hiệu quả.

+ Trong khi sử dụng máy đóng gói hút chân không:

Khi máy hút chân không đang vận hành bạn tuyệt đối không can thiệp và cần phải cẩn trọng hơn. Lượng nhiệt tỏa ra từ máy lúc này rất lớn nên hoàn toàn có thể gây bỏng cho bạn.

+ Sau khi dùng máy hút chân không mini:

Sau khi sử dụng xong máy hút chân không bạn cần phải ngắt nguồn điện. Máy được để ở nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt gây hư hỏng những bộ phận của máy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần vệ sinh máy thường xuyên mang lại hiệu quả và tuổi thọ cao.

Máy hút chân không mini được thiết kế nhỏ gọn, giá thành rẻ và tính năng sử dụng cao. Mặc dù vậy nếu bạn sử dụng máy sai cách thì sẽ gây ra tác dụng ngược lại, máy cũng nhanh hư hỏng hơn. Hi vọng với thông tin chia sẻ ở trên sẽ thực sự hữu ích với bạn.

>>> Xem thêm: 3 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy hút chân không mini

Comments are closed.

 Tags :