Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Chế biến khoai tây đúng

Những món ăn chế biến từ khoai tây rất đa dạng, ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Có một số bí quyết trong quá trình chế biến loại thực phẩm này, các bà nội trợ cần biết.

Bí quyết gọt vỏ khoai tây

Trước khi gọt vỏ khoai tây, ta đem khoai tây ngâm vào nước nóng một lúc, rồi lại cho vào nước lạnh, khi vớt khoai sẽ dễ cạo vỏ.

khoai-tay

Khi luộc khoai tây, nếu ta cho vào nước một ít sữa bò, khoai tây sẽ rất thơm mà khi luộc xong khoai lại không bị vàng.

Cách xào khoai tây

Khi xào khoai tây, phải đợi cho khoai tây chuyển màu rồi mới được cho muối và bật lửa to, nếu không lớp bên ngoài xung quanh miếng khoai sẽ bị cứng, nước khoai chảy ra dính với dầu, khi xào xong khoai dễ nát, ảnh hưởng đến hương vị và thẩm mỹ của món ăn.

Khoai tây gọt vỏ càng mỏng càng tốt

Lượng dinh dưỡng có trong vỏ khoai tây rất phong phú, bởi vậy khi gọt vỏ khoai tây chú ý gọt càng mỏng càng tốt. Để gọt được vỏ mỏng, ta cần làm theo cách nói trên (Bí quyết gọt vỏ khoai tây). Còn nếu muốn cho khoai được trắng, gọt xong vỏ phải cho ngay khoai vào trong nước, sau đó cho vào trong nước vài giọt giấm, như vậy khoai sẽ trắng ra.

sơ chế khoai tây

Hương vị của khoai tây có cho thêm sữa

Khi luộc khoai tây, nếu ta cho vào nước một ít sữa bò, khoai tây sẽ rất thơm mà khi luộc xong khoai lại không bị vàng.

Cách khử mùi khoai tây đông lạnh

Trước hết đem khoai tây đông lạnh ngâm vào trong nước lạnh, tiếp đó cho khoai vào nước sôi có pha với một thìa giấm để ngâm cho đến lúc nước nguội thì vớt ra chế biến. Làm như vậy khoai tây sau khi xào sẽ không bị mùi.

Khoai tây không được để cùng với khoai lang

Nếu để khoai tây cùng với khoai lang, nếu khoai lang không bị cứng ruột thì khoai tây cũng bị nảy mầm, mà khoai tây đã nảy mầm thì rất có hại cho sức khỏe, không nên ăn.

Theo PNO

<Tin liên quan>

Comments are closed.

 Tags :  , , , , ,