Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Dùng thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho mùa hè?

Lựa chọn thực phẩm an toàn cho ngày hè

Dinh dưỡng rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Khi bạn đang chuẩn bị bước vào mùa hè, bạn có thể thấy mình rất lười ăn hoặc ăn những thực phẩm có dinh dưỡng lại trở nên khó hơn. Dưới đây là một số hướng dẫn về các loại dinh dưỡng mà bạn có thể tiêu thụ trong mùa hè.

Mùa hè là thời điểm tốt cho việc tắm nắng và các hoạt động vui vẻ. Khi thời tiết ấm dần, bạn chắc chắn không còn muốn sử dụng những trang phục dày dặn và tiêu thụ những loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng, nặng bụng để giúp bạn chống lại giá rét mùa đông.

Có nhiều cách để giữ cơ thể khỏe mạnh trong mùa hè:

Uống đủ nước

Hãy nghĩ về nước như một người bạn. Giữ cơ thể không bị mất nước sẽ giúp bạn khỏi nhiều bệnh khác nhau liên quan đến nhiệt độ cao trong mùa. Cách tốt nhất để thực hiện điều đó là mang theo một chai nước bên cạnh bạn mọi lúc mọi nơi.

Khát đôi khi bị hiểu sai như là cảm giác đói. Nhưng nếu bạn luôn mang theo chai nước uống, bạn sẽ loại bỏ được cảm giác khát và đói, khiến bạn có thể tiết kiệm được một số calo.

Ăn thức ăn lạnh

Nấu ăn trong nhà bếp sẽ làm toàn bộ ngôi nhà của bạn nóng lên. Giữ nhiệt độ mát nhà của bạn bằng một vài món ăn lạnh. Sandwiches, sa lát lạnh và một số rau củ quả có thể ăn tươi sống là những món ăn nhanh chóng, dễ ăn và dễ thực hiện.

Sử dụng các món thịt thừa của buổi tối để làm bánh mì sandwich cho bữa sáng. Sắp xếp thực phẩm vào những chiếc hộp nhỏ khi bạn đang vội vàng. Không có gì tốt hơn so với salad trái cây tươi để kích thích sự thèm ăn trong một ngày nóng.

Ăn các loại quả dâu

Bên cạnh việc gìn giữ sắc đẹp và sự hấp dẫn, các loại quả dâu như dâu tây, dâu đen, việt quất… đều có chứa chất chống oxy hóa giúp cơ thể bạn tăng cường sức đề kháng. Thêm một số các loại quả mọng vào ngũ cốc, sữa chua, hoặc salad của bạn. Các loại quả dâu sẽ làm tăng sức chịu đựng, cải thiện mức nước trong cơ thể, và tất nhiên là tăng lượng dinh dưỡng của bạn.

Ăn rau

Hãy thử rau chế biến hoặc bài trí theo những cách khác nhau để thu hút sự chú ý và khẩu vị của con bạn. Tiêm rau và các loại trái cây vào các xiên nướng, thêm dầu ô liu, gia vị cay và nước chúng để có những món rau củ quả hoàn thiện.

Thay vì sử dụng rau đóng hộp, hãy sử dụng rau tươi, nếu trong trường hợp bạn và con đã chán tiêu thụ các loại đó mới nghĩ đến loại món rau củ nướng. Rau củ quả tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn và hương vị độc đáo hơn.

Làm smoothie

Smoothie không chỉ nên ăn vào bữa sáng. Thêm một chút kem ít béo để thay đổi smoothie thành một món ăn ngon miệng. Kết hợp nhiều loại trái cây và rau quả xay nhuyễn cho đến khi bạn tạo thành công loại smoothie bạn thích. Smoothie có thể là kết hợp tuyệt vời giữa nước quả, sữa ít béo và các loại rau, củ với nhau

Thay vì kem, bạn có thể thử sherbet (nước trái cây), sữa chua đông lạnh ít béo, sữa chua thông thường, nước đá hoặc nước trái cây như một chất làm ngọt sáng tạo của bạn.

Ăn chuối

Chúng tôi đã đề cập đến các loại trái cây trước đó, nhưng chuối là trái cây rất đặc biệt. Chuối rất giàu kali, chất điện phân cần thiết cho cơ thể. Đối với người lớn và trẻ em có nhiều hoạt động trong ngày, thiếu hụt kali có thể gây ra sự mệt mỏi nhanh chóng, chuột rút trong thời gian thực hiện hoạt động thể chất, và gây bất thường về nhịp tim. Chuối dễ lưu trữ và dễ dàng kết hợp được với thói quen ăn uống hàng ngày của bạn để tăng sự trao đổi chất.

Theo VTC News

 

<Xem thêm>

Comments are closed.

 Tags :  , , , , ,