Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hé lộ những hiệu quả không ngờ từ túi hút chân không

Ưu điểm nổi trội giúp bảo quản thực phẩm và thức ăn trong một thời gian dài mà không làm mất đi hương vị vốn có của thực phẩm đó. Ngoài ra, còn hỗ trợ bảo quản các đồ dùng khác trong gia đình như áo quần, giày dép. Những chiếc túi hút chân không là người bạn đồng hành rất được ưa chuộng của các bà nội trợ trong thời gian gần đây. 

cong-dung-tui-hut-chan-khong-a2

Công dụng của túi hút chân không trong việc bảo quản thực phẩm

Vậy túi hút chân không có những ưu điểm gì và tác dụng cụ thể ra làm sao, mời các bạn theo dõi những thông tin chi tiết của các loại túi hút chân không này dưới đây nhé.

Công dụng của Túi hút chân không

Túi hút chân không bảo quản thực phẩm

Bạn thường sử dụng các loại hộp nhựa hoặc chai lọ thủy tinh để bảo quản thực phẩm khi cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, các loại đồ hộp như thế này thường làm mất khá nhiều diện tích của tủ lạnh dẫn đến tình trạng bạn không thể cho hết thực phẩm vào các ngăn tủ để cất giữ.

Trong khi đó việc sử dụng các loại bao ni lông kém chất lượng lại khiến hương vị thực phẩm không còn được giữ nguyên vẹn. Ngoài ra, còn dễ xảy ra tình trạng thấm nước khi cho vào các ngăn tủ. Vậy làm thế nào để ngăn chặn tình trạng này.

cong-dung-tui-hut-chan-khong-a4

Thực phẩm được bảo quản cẩn thận trong túi hút chân không

Túi hút chân không được biết đến là một trong những người bạn thân thiết của hầu hết các bà nội trợ hiện nay. Với tác dụng bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất, không lo thực phẩm bị hỏng cũng như các chất bảo quản có trong các loại hộp nhựa, bao ni lông.

Bên cạnh đó, máy hút chân không còn hỗ trợ: 

– Ngăn chặn sự hoen ố màu thực phẩm do ẩm thấp bởi hơi nước trong không khí.

– Ngăn chặn côn trùng xâm hại.

– Giữ được độ ẩm tự nhiên của thực phẩm, tránh ôi thiu.

Chính vì vậy mà thực phẩm khi được bảo quản trong các túi hút chân không thường có thời gian bảo quản lâu hơn như: các loại hạt, ngũ cốc có thể bảo quản từ 6 tháng – 2 năm. Các loại rau củ trong khoảng 30 ngày.

Túi hút chân không cất giữ đồ đạc

Một công dụng vô cùng hữu ích của các loại túi hút chân không mà rất ít người biết nữa đó là cất giữ đồ đạc. Theo đó, với số lượng các thành viên trong gia đình quá đông khiến lượng áo quần trong tủ quá nhiều khiến bạn phiền lòng khi không biết nên bảo quản áo quần mùa đông như thế nào khi sắp tới mùa hè.

cong-dung-tui-hut-chan-khong-a1

Túi hút chân không còn có tác dụng hỗ trợ bảo quản đồ đạc dễ dàng 

Các loại túi hút chân không sẽ phát huy công dụng không ngờ khiến bạn phải ngạc nhiên. Việc cất giữ áo quần trong các loại túi hút chân không sẽ có tác dụng: tránh được tình trạng ẩm mốc bởi thời tiết của Việt Nam là nóng ẩm. Không có môi trường cho các loại vi khuẩn cũng như côn trùng gây hại sinh sống bởi khí đã được hút ra hết bên ngoài.

Bên cạnh đó, thời gian cất giữ áo quần trong túi chân không có thể kéo dài đến 3 – 5 năm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng vải, áo khi bảo quản trong các túi hút này.

Lưu ý khi sử dụng túi hút chân không

Với những công dụng tuyệt vời của mình tuy nhiên túi hút chân không khi sử dụng bạn cần lưu ý một vài điểm như sau:

– Nên để đồ dùng, các loại thực phẩm được bảo quản trong túi hút chân không ở môi trường phù hợp.

– Thời gian bảo quản thực phẩm trong vòng vài tháng, riêng đối với thịt, rau chỉ trong thì chỉ nên bảo quan trong tuần khi bỏ chúng ở ngăn mát. Còn nếu muốn kéo dài thời gian bảo quản thì bạn nên cho chúng vào ngăn đá để được cấp đông.

– Đối với các đồ vật như áo quần thì nên chọn nơi bảo quản thích hợp, tránh ẩm ướt và tạo điều kiện cho chuột phá túi.

– Ngoài ra, việc chọn túi cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn tuyệt đối không nên chọn các loại túi nhựa tái chế hoặc nhựa đã qua thời gian sử dụng để bảo quản thực phẩm, vật dụng.

Trên đây là những tác dụng rất hữu ích của các loại máy hút chân không thực phẩm, túi hút bảo quản đồ. Với những công dụng tiện ích của mình, các loại túi hút này sẽ là lựa chọn tốt để bạn giữ thực phẩm luôn tươi sạch nhất là trong các dịp lễ tết đấy.

 

Comments are closed.

 Tags :  , ,