PAC là gì? (Poly Aluminium Chloride) nhận định về hóa chất PAC

Trong quá trình xử lý nước thải, người ta thường sử dụng hóa chất xử lý nước PAC để tách riêng các chất bẩn và chất độc hại hữu cơ có trong nước. Vì vậy, hóa chất PAC còn được gọi là hóa chất trợ lắng PAC hoặc phèn PAC. Khi bạn mua hóa chất PAC, bạn có thể sử dụng cả hai tên này để mua nhé.

Hóa chất PAC là gì (hóa chất trợ lắng PAC là gì)? Hóa chất PAC có phải là chất trợ lắng không? Kiteco sẽ chia sẻ đa số thông báo về ưu thế và cách sử dụng hóa chất PAC trong bài viết dưới đây nhé.

Hóa chất PAC là gì?

Bạn đang phân tích về hóa chất PAC và chất trợ lắng PAC? Đúng không? Thật ra, cả hai đều là cách gọi khác nhau của hóa chất poly aluminium chloride (PAC). PAC là viết tắt của từ này. Vì vậy, dù bạn gọi nó là hóa chất PAC hay chất trợ lắng PAC, thì đều đang nói về cùng một loại hóa chất. PAC là một chất trợ lắng nhiều được sử dụng trong xử lý nước và xử lý nước thải. Nó có năng lực tạo kết tủa và lắng đọng các chất rắn trong nước, giúp làm sạch và tinh khiết hơn. Nếu bạn cần thêm thông báo về PAC, hãy để tôi biết. Tôi sẽ cực kỳ vui được giúp bạn.

Cùng chung tay tạo một môi trường xanh cho cộng đồng

Hóa chất PAC, viết tắt của poly aluminium chloride, là một chất keo tụ và chất trợ lắng được sử dụng phổ biến trong việc xử lý nước. Công thức phân tử của nó là [Al2(OH)nCl6-n]m. Hóa chất này có năng lực kết lắng các hợp chất keo tụ và các chất lơ lửng trong nước cấp, nước thải và nước nuôi trồng thủy sản. Nó cũng giúp hạn chế chất hữu cơ, vi khuẩn và virus có trong nước. Với tính chất hiệu quả và yên bình, hóa chất PAC là một chọn lọc lý tưởng để đảm bảo hàng xịn nước sạch và yên ổn cho toàn bộ người.

Hóa chất PAC với hàm lượng nhôm từ 28 – 32% là một giải pháp hiệu quả để loại trừ cặn bẩn trong nước mà không gây hại cho môi trường. Hiện nay, PAC được sản xuất và sử dụng nhiều tại các nước Châu Á, thay thế hoàn toàn cho phèn nhôm sunfat. Điều này cho thấy sự uy tín và ưu tiên của quý khách về tính yên ổn và hiệu quả của hóa chất PAC.

tính năng của hóa chất PAC trong xử lý nước thải

Sử dụng hóa chất PAC trong việc xử lý nước mang lại nhiều thuận tiện đáng kể như sau:

1. loại trừ hiệu quả các chất hữu cơ hòa tan, không tan và các kim loại nặng hơn cả phèn nhôm. Điều này đảm bảo rằng nước được xử lý bằng PAC sẽ có hàng chính hãng tốt hơn, không chứa các chất gây ô nhiễm và yên bình cho sức mạnh con người.

2. PAC có kỹ năng xử lý nước hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống khác. Với sự phối hợp giữa PAC và các giai đoạn xử lý nước khác, ta có thể đạt được hiệu suất cao và tiết kiệm giá thành.

3. Sử dụng PAC giúp tăng cường công đoạn kết tủa và lắng đọng trong quá trình xử lý nước. Điều này giúp loại trừ hiệu quả các chất cặn bẩn và tạp chất có trong nước, cùng lúc nâng cao đáng kể hàng tốt nước.

4. PAC cũng có tài năng khử mùi và vị khá tốt, giúp nước sau khi xử lý không chỉ sạch mà còn thơm ngon hơn.

Với những thế mạnh trên, việc sử dụng hóa chất PAC trong xử lý nước là một chọn lựa thông minh và hiệu quả. Hãy áp dụng PAC để đảm bảo nước sạch và an toàn cho hầu hết người.

thế mạnh của hóa chất PAC so với phèn nhôm

Hóa chất PAC bao gồm hai loại chính là PAC dạng lỏng và PAC dạng rắn. PAC dạng lỏng có màu nâu vàng, có thể đựng trong chai hoặc can nhựa để bảo quản trong khoảng thời gian dài. PAC dạng rắn là bột màu trắng ngà ánh vàng, hoàn toàn tan trong nước.

Để sử dụng, bạn chỉ cần pha bột thành dung dịch 10% hoặc 20% bằng nước, sau đó thêm lượng dung dịch tương ứng với chất trợ lắng PAC vào nước cần xử lý. Khuấy đều và để lắng trong.

Để bảo quản PAC, bạn chỉ cần đậy kín và để nơi khô ráo, nhiệt độ phòng. Với điều kiện bảo quản thông thường như vậy, bạn có thể lưu giữ PAC trong thời gian dài.

Cùng chung tay tạo một môi trường xanh cho cộng đồng

PAC là một loại hoá chất hiệu quả hơn phèn nhôm sunphat nhiều lần. Có nhiều ưu điểm khách quan mà ta không thể bỏ qua:

– vật dụng và vật dụng dùng khi xử lý không bị ăn mòn ít

– Thể tích bùn sau khi xử lý được giảm đi

– Không cần sử dụng các vật dụng khác (chỉ cần đồ bảo hộ)

– PAC có phản ứng mạnh mẽ, nhanh chóng và không tốn thời kì chờ đợi.

– Sử dụng lượng nhỏ, bông cặn lớn và dễ lắng;

– Xử lý nước thải ở cả nhiệt độ tốt và nhiệt độ cao;

– nâng cao độ trong của nước, duy trì hàng tốt nước sau mỗi lần lọc;

– loại trừ kim loại, các chất hữu cơ tan hoặc không tan phải chăng hơn nhôm Sunfat;

– Tách màu, bỏ bớt sắc màu rẻ hơn nhôm Sunfat;

– Hàm lượng nhôm trong nước sau khi xử lý vô cùng phải chăng. Trong khi đó, nhôm Sunfat vẫn còn dư nhôm trong nước khoảng từ 150 đến 255 mg/L.

– Khoảng pH hoàn hảo để hoạt động tốt nhất là từ 6.5 đến 8.5, giúp giữ ổn định độ pH của nước. Vì vậy, ở mức pH này, các ion kim loại nặng sẽ bị kết tủa và lắng xuống đáy hoặc bám vào các hạt keo tạo thành.

áp dụng của hóa chất PAC và có các hướng dẫn cách sử dụng

Hóa chất PAC có thể được ứng dụng trong phổ biến quy trình kỹ thuật khác nhau. Dưới đây là một số vận dụng đa dạng của hóa chất PAC:

– Để đảm bảo hàng xịn nước sinh hoạt và nước uống cho gia đình, hãy sử dụng hệ thống lọc nước hiệu quả. Bằng cách này, bạn có thể hạn chế các chất độc hại và tạp chất có thể có trong nước sông, hồ, kênh và rạch.

– Đối với việc xử lý nước cấp dân dụng và nước cấp công nghiệp, hãy sử dụng các phương pháp xử lý nước bề mặt. Điều này sẽ đảm bảo rằng nước được sử dụng trong các nhà máy cấp nước sinh hoạt, hồ bơi và trạm cấp nước đáp ứng được các tiêu chuẩn về hàng xịn nước.

Cùng chung tay tạo một môi trường xanh cho cộng đồng

– không những thế, việc sử dụng hóa chất PAC cũng cực kỳ hữu dụng trong việc xử lý nước cho các bể nuôi con giống thủy sản như tôm giống và các loại hải sản khác. Hóa chất PAC giúp loại bỏ các chất ô nhiễm và tạo điều kiện dễ dàng cho sự lớn mạnh và lớn mạnh của con giống thủy sản.

– Với những áp dụng khác nhau, việc sử dụng các phương pháp và hóa chất phù hợp sẽ đảm bảo rằng nước được xử lý một cách hiệu quả và yên bình cho sức khỏe con người và môi trường.

Cách sử dụng và pha hóa chất PAC

– Hãy pha chế dung dịch có nồng độ từ 10% đến 20% và thêm vào nước nguồn cần xử lý. Sau đó, hãy khuấy đều và để dung dịch lắng trong.

– Đối với việc xử lý nước mặt, hãy sử dụng 1-10g/ m3 hoá chất PAC tùy theo độ đục của nước thô.

– Còn đối với việc xử lý nước thải từ các nhà máy giấy, dệt, nhuộm,… hãy sử dụng từ 20-200g/m3 hoá chất PAC tùy vào hàm lượng chất lơ lửng và tính chất của nước thải.

Mua bán hóa chất xử lý nước PAC ở đâu?

Hãy đến với công ty hóa chất Kiteco, chúng tôi khẳng định đem lại cho bạn những mặt hàng hóa chất xử lý nước thải PAC hàng tốt cao và tin tưởng cậy. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng hàng hóa của chúng tôi không bao giờ là hàng kém hiệu quả, hàng giả hay hàng nhái. Với giá thành rẻ, bạn có thể yên tâm mua sắm tại nhà chúng tôi mà không cần lo lắng về hàng chính hãng mặt hàng. Hãy tìm hiểu thêm về giấy phép môi trường chúng tôi và đến với công ty hóa chất Kiteco để trải nghiệm dịch vụ rẻ nhất và sự đang tin cậy cậy trong việc cung cấp hóa chất xử lý nước thải PAC.

Rate this post

PAC là gì? (Poly Aluminium Chloride) nhận định về hóa chất PAC

ping post