Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm bằng túi hút chân không

Không cần phải kiểm chứng lại sự thân thiện và tiện lợi của các loại túi hút chân không trong việc bảo quản thực phẩm và các loại đồ dùng trong gia đình như giấy  tờ, áo quần. Và mặc dù đã được biết đến với rất nhiều lợi ích khác nhau tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết sử dụng các loại túi hút chân không như thế nào?

su-dung-may-hut-chan-khong-a

Công dụng của các loại túi hút chân không trong việc bảo quản thực phẩm

Trong bài viết kì này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách sử dụng các loại túi hút chân không, máy hút chân không. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn thao tác các loại túi hút chân không một cách dễ dàng.

Lợi ích của túi hút chân không

Các loại túi hút chân không ngày càng trở nên phổ biến với người dùng bởi tích hợp nhiều tính năng vượt trội trong việc bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả nhờ công nghệ hút hết chân không ra bên ngoài. Tạo không gian chết để ngăn chặn sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây bệnh.

su-dung-may-hut-chan-khong-a2

Theo đó, các loại túi hút chân không có các lợi ích sau:

– Bảo quản thực phẩm, dược phẩm, y tế, hải sản,… kéo dài tuổi thọ cho chúng gấp 3 – 5 lần so với bình thường.

– Làm chậm quá trình tăng trưởng của vi khuẩn gây hư hỏng và giữ cho sản phẩm tránh được nấm mốc, côn trùng.

– Tạo môi trường chân không, ngăn sự hình thành và xâm nhập của vi khuẩn.

– Giữ cho sản phẩm luôn có độ bền màu cao, ngăn chặn sản phẩm bị hỏng do đông lạnh nhưng nó cũng giữ cho sản phẩm cần được bảo quản khô.

– Ngoài ra, nó còn bảo quản cho những vật phẩm KHÔNG PHẢI là thực phẩm như các loại giấy tờ, điện tử, áo quần….

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm bằng túi hút chân không

Thực phẩm sau khi mua về bạn có thể bảo quản thực phẩm bằng các loại túi hút chân không theo hướng dẫn đơn giản như sau:

su-dung-may-hut-chan-khong-a4

Bước 1: Mở túi ra, cho các loại thực phẩm vào bên trong túi. Bạn cần chú ý tới kích thước của túi với phần thực phẩm cần bảo quản, không nên cho quá nhiều thực phẩm vào trong một túi hút chân không có kích thước quá nhỏ.

Sau đó, nhẹ nhàng kéo khóa nhựa ở miệng túi sao cho khít lại là được, kiểm tra lại phần miệng túi đã được bịt kít hay chưa.

Bước 2: Sử dụng máy hút chân không đi kèm với túi áp sát vào lỗ hút khí trên bao. Hút hết không khí bên trong túi ra ngoài.

Bước 3: Sau khi đã hút hết toàn bộ không khí bên trong túi ra ngoài, bạn cất ống hút khí và cho thực phẩm đã được bảo quản bằng túi hút chân không vào tủ lạnh là xong.

Đối với các loại máy hút chân không gia đình, để bảo quản thực phẩm bạn làm như sau: 

su-dung-may-hut-chan-khong-a3

Bước 1: Cắm dây nguồn và bật công tắc chuyển sang chế độ ‘On’.

Bước 2: Đẩy chốt miệng hút chân không theo chiều mũi tên mặt trước của máy, đồng thời đặt miệng túi vào miệng hút.

Bước 3: Đóng nắp máy và điều chỉnh túi nilon cho máy hút kiệt không khí. Nhấn mạnh hai chốt trái, phải để máy đóng lại.

 Bước 4: Sau khi hút kiệt không khí, dùng 2 ngón cái nhấn thanh hàn miệng túi và nhấn giữ cho đến khi đèn báo ‘seal’ tắt.

Bước 5: Sau khi đèn báo ‘seal’ tắt, bấm nút ‘open’ màu đỏ 2 bên cạnh trái, phải của máy để mở. Kết thúc bằng cách lấy sản phẩm đã được hút chân không hoàn tất  ra bên ngoài.

Chỉ với một vài bước vô cùng đơn giản ở trên, sẽ chưa cần đến 1 phút để bạn thực hiện hút chân không, bảo quản thực phẩm từ các loại túi hút chân không, máy hút chân không.

Công việc bảo quản thực phẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết từ các loại túi bảo quản này nên đừng quên mua các loại túi hút này cho căn bếp của mình và giúp căn bếp của bạn trở nên gọn gàng hơn nhé.

Comments are closed.

 Tags :  , ,