Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi khi sử dụng máy dán miệng túi

máy dán miệng túi

Máy dán miệng túi được dùng trong rất nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy hàn miệng túi cũng không tránh khỏi một số lỗi hư hỏng. Do vậy, bài viết sau sẽ đưa ra những giải pháp khắc phục dành cho bạn:

Máy dán miệng túi trục trặc, không hoạt động

máy dán miệng túi

Máy hàn miệng túi dùng trong thời gian dài có thể bị lỗi: không hàn được miệng túi. Nguyên nhân là do: máy bị đứt dây hàn hoặc do tiếp xúc của 2 đầu dây hàn với máy biến áp bị trục trặc. Khi máy bị hư hỏng do 1 trong 2 nguyên nhân trên thì bạn có thể khắc phục bằng cách:

  • Thay dây hàng nếu dây hàn bị đứt
  • Vặn chặt lại 2 đầu dây của máy biến áp sau khi đã tháo được 4 con ốc vít trên máy ra. Sau đó, bạn hãy vận hành lại máy xem máy có hoạt động hay không

Máy dán miệng túi không vào điện

máy dán miệng túi

Máy dán miệng túi không vào điện cũng là tình trạng mà không ít người dùng gặp phải. Nguyên nhân có thể là do trục trặc nguồn điện hoặc công tắc hành trình của máy bị hỏng. Bạn có thể tự kiểm tra, khắc phục với những thao tác đơn giản như sau:

  • Kiểm tra nguồn điện kết nối với máy
  • Thay công tắc phục hồi trong máy bằng cách tháo 4 con ốc vít nằm ở dưới máy và thay công tắc mới.
  • Kiểm tra lại máy xem máy hoạt động bình thường trở lại hay chưa

>>>> Bảo quản an toàn thực phẩm có lợi gì?

Một số lưu ý khi sử dụng máy dán miệng túi

máy dán miệng túi

Để đảm bảo tuổi thọ, độ bền của máy dán miệng túi thì trong quá trình sử dụng bạn cần phải có những lưu ý cụ thể sau đây:

  • Sử dụng loại túi phù hợp với công suất hoạt động của máy. Trong trường hợp túi dày thì cần phải tăng nhiệt độ của máy và ngược lại
  • Không cất giữ máy hàn miệng túi trong điều kiện môi trường ẩm ướt hoặc để máy tiếp xúc với nước mặn
  • Nguồn điện cung cấp cho máy hoạt động luôn phải đảm bảo ổn định, khoảng 220V
  • Đối với loại máy dán miệng túi dập tay thì không sử dụng cho những túi có chứa nước. Bởi nước có thể đổ ra ngoài làm chập điện dẫn tới hỏng máy do máy hoạt động liên tục và ở dạng nằm nên chỉ cần nghiêng mép túi là nước sẽ tràn ra bên ngoài

Máy dán miệng túi có thiết kế nhỏ gọn, cách sử dụng đơn giản và có rất nhiều công dụng nên rất được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Hi vọng với một số thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều mỗi khi máy xảy ra những trục trặc làm dán đoạn công việc của bạn.

>>>> Máy hàn miệng túi nilon bao gồm những loại nào?

Comments are closed.

 Tags :  , , , , , , , , , , ,