Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hướng dẫn cách sử dụng túi hút chân không

Sử dụng túi hút chân không để bảo quản thực phẩm và đồ dùng trong gia đình ngày càng phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên với hàng trăm mẫu mã túi hút trên thị trường như hiện nay, thì việc lựa chọn được một sản phẩm ưng ý không phải chuyện dễ dàng. Bên cạnh đó, việc sử dụng túi hút chân không không sao cho đúng cách và hiệu quả nhất cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Do đó, chúng ta cùng nhau đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

Các bước sử dụng túi hút chân không đúng cách

Mỗi khi thời tiết chuyển mùa việc cất giữ quần áo, chăn màn cho mùa sau sử dụng luôn tạo ra nhưng khó khăn nhất định. Đặc biệt là khi diện tích tổ ấm gia đình bạn không quá rộng rãi. Trước đây, chị em vẫn luôn phải chật vật nhồi nhét quần áo, chăn màn cũng như lo lắng bảo quan sao cho quần áo luôn thơm tho, sạch sẽ, không bị ẩm ốc khi tái sử dụng vào mùa sau.

Nắm bắt được sự khó khăn của chị em, thì túi hút chân không được xem là giải pháp tối ưu nhất. Sản phẩm này sẽ giúp chị em xóa bỏ hoàn toàn nỗi lo nhờ khả năng bảo quản vượt trội, túi chân không có khả năng loại bỏ gần như hoàn toàn tác nhân gây ẩm, mốc, mối mọt trong không khí cũng như tiết kiệm tối đa diện tích cất giữ. Mặc dù đã không quá xa lạ với chị em trong những năm gần đây, xong với những người lần đầu sử dụng sản phẩm máy hút bảo quản thực phẩm và túi hút thì chắc chắn sẽ gặp không ít bỡ ngỡ. Với 5 bước đơn giản sau đây thì bạn có thể sử dụng túi hút chân không một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Bước 1:

Chuẩn bị đồ dùng chăn màn, quần áo, rèm cửa, ga …  cần cất giữ. Lưu ý: các đồ cần cất giữ cần được giặt sạch, phơi khô để đảm bảo chất lượng bảo quản tốt nhất. Sau đó tiến hành gấp gọn quần áo chăn màn.

Bước 2:

Mở miệng túi hút chân không tại phần đầu miết rồi sắp xếp quần áo chăn màn đồ dùng vào túi. Bạn lưu ý nên để còn thừa khoảng 10% thể tích túi và không nên ép túi quá chặt.

Bước 3:

Sau khi bạn đã sắp xếp hết đồ dùng cần cất giữ vào túi, ta tiến hành đóng miệng túi bằng khóa miết (nên miết 2-3 lần để đảm bảo túi kín khí).

Bước 4:

Bạn mở nắp đầu hút bằng nhựa, tháo nút cao su (thông thường các loại túi chân không đều dùng túi hút sử dụng van 1 chiều, các bạn lưu ý không làm mất nút cao su vì nó rất quan trọng). Sau đó, bạn sử dụng bơm điện, bơm tay hoặc máy hút bụi để tiến hành hút không khí ra ngoài tới khi đạt kích thước ưng ý.

Bước 5:

Nhấn nút cao su lại ví trí ban đầu rồi dùng nắp nhựa khóa lại. Bây giờ đồ dùng của bạn đã sẵn sàng để vận chuyển và cất giữ rồi.

Vậy là chúng ta đã biết cách sử dụng túi hút chân không rồi phải không nào? Khi bạn có nhu cầu sử dụng, hay trong quá trình sử dụng sản phẩm còn có những thắc mắc, thì bài viết trên đây có thể sẽ là lời giải đáp hữu hiệu giúp cho bạn.

Comments are closed.

 Tags :