Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hướng dẫn chi tiết cách thay dầu cho máy hút chân không công nghiệp

máy hút chân không

Một trong những công việc quan trọng khi bảo trì, bảo dưỡng máy hút chân không công nghiệp đó là thay dầu. Tại sao cần phải thay dầu máy và cách tiến hành cụ thể như thế nào? Bài viết sau sẽ có thông tin giải đáp cụ thể cho bạn.

Tại sao phải thay dầu cho máy hút chân không công nghiệp?

máy hút chân không

Khác với máy hút chân không mini thì dòng máy hút chân không này có công suất lớn đáp ứng nhu cầu sản xuất cao. Vì vậy, mô tơ công suất của máy cực lớn, hoạt động mạnh và nhanh.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì bộ phận motor của máy hút chân không công nghiệp có tình trạng khô dầu. Thay mới và bổ sung dầu cho máy kịp thời là công việc cần thiết để máy không bị om, thậm chí là cháy mortor.

>>> Bạn đã biết cách kiểm tra thay mới dây hàn nhiệt của máy hút chân không chưa?

Hướng dẫn cách thay dầu máy hút chân không công nghiệp

Công việc thay dầu cho máy hút chân không tưởng như cực kỳ đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng cách, đúng quy trình sẽ mang lại hiệu quả không cao. Dưới đây là một số bước mà bạn cần áp dụng theo:

máy hút chân không

+ Bước 1:

Tắt atomat nguồn tổng của máy

+ Bước 2:

Sử dụng tua vít để tháo ốc, mở nắp 2 bên thành máy. Khi mở nắp máy bạn sẽ thấy được toàn bộ cấu tạo, hệ thống bên trong của máy. Trong đó có một motor nằm ở bên dưới đáy thùng.

+ Bước 3:

Dùng cờ lê xoáy con ốc để cho dầu máy cũ chảy ra ngoài hết và thay dầu mới cho motor.

+ Bước 4:

Kiểm tra mực dầu bằng cách xem co mắt ở trên motor. Dầu được đổ cần đổ bằng/2 con mắt tránh tình trạng đổ nhiều dầu khiến cho motor bị phụt dầu lên khoang buồng hút chân không.

+ Bước 5:

Sau đó bạn xoáy chặt con ốc lại.

+ Bước 6:

Vận hành thử lại máy hút chân không để xem máy hoạt động như thế nào ngay sau khi thay dầu cho motor.

Lưu ý:

Khi sử dụng máy hút chân không công nghiệp bạn cần theo dõi định kỳ để bổ sung thêm dầu máy khoảng 3 tháng/lần đối với máy hoạt động nhiều. Đối với máy sử dụng ít thì chỉ cần 6 tháng/lần thay mới dầu cho motor.

>>> Lưu ý 4 bộ phận hay bị trục trặc nhất của máy hút chân không

Comments are closed.

 Tags :