Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng túi hút chân không

Chất lượng túi hút chân không

Xuất hiện trên thị trường hàng tiêu dùng trong những năm gần đây, tuy nhiên sự phát triển nhanh chóng về mẫu mã, thiết kế đã giúp cho túi hút chân không rất được ưa chuộng và phát triển nhanh chóng.

Tuy nhiên, chính điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn cho người tiêu dùng. Vậy làm thể nào để kiểm tra chất lượng túi hút chân không? Bài viết dưới đây là những kinh nghiệm cần biết dành cho người tiêu dùng khi muốn tiếp cận sản phẩm này.

Kinh nghiệm chọn túi hút chân không chất lượng

Chọn vỏ túi chất lượng

Hiện nay trên thị trường có hai loại túi hút cơ bản là túi làm bằng chất liệu PET + PE và túi làm bằng chất liệu PA + PE.

Đối với túi làm bằng chất liệu PET+PE

Túi rất dễ gặp hiện tượng nứt, rách khiến không khí bên ngoài tràn vào. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này là do tính chất kém đàn hồi của nhựa PET + PE khiến bề mặt xuất hiện các vết gấp, nhăn qua quá trình hút khí vào khiến chúng bị biến dạng.

Chất lượng túi hút chân không

Các loại túi hút chân không chất lượng

Đối với túi hút chân không chất liệu PA+PE

– Chất lượng tốt, khi sờ vào sẽ cho chúng ta cảm giác mềm mịn, dẻo dai, các vết nứt cũng rất hiếm nên không phát sinh hiện tượng không khí tràn từ bên ngoài vào.

– Giá thành sản phẩm không rẻ và yêu cầu sử dụng khá phức tạp.

Dây khóa kéo

Đây cũng là điểm vô cùng quan trọng để đánh giá chất lượng của túi hút chân không, vì túi có bị tràn hơi hay không phụ thuộc rất nhiều vào bộ phận này.

Dây khóa kéo phụ thuộc rất nhiều vào quy trình sản xuất. Đối với các loại túi rẻ tiền, kém chất lượng khi ta thực hiện thao tác khóa kéo sẽ thấy các rãnh khớp nối khó gắn kết với nhau, hơn nữa loại túi này đa phần sản xuất bằng PET + PA nên khi kéo đi kéo lại nhiều có thể khiến túi bị rách, không thể ngăn không khí.

Van chân không

Van chân không được chia làm 2 loại: Van 1 chiều và van 2 chiều

Đa phần các loại túi hút chân không trên thị trường hiện nay là van 2 chiều, với một núm cao su rời. Van chân không làm nhiệm vụ ngăn cho không khí tràn từ bên ngoài vào. Vì vậy, nếu van chân không không được làm một cách cẩn thận thì không khí sẽ rất nhanh chóng truyền vào ngay tức khắc, do đó gây ra rất nhiều khó khăn cho những người sử dụng.

Ngoài ra, khi sử dụng van chân không bạn cũng nên lưu ý không di rời núm cao su nhiều lần vì sẽ làm giảm chức năng giữ kín túi.

Nên hay không sử dụng các loại túi hút chân không dày? 

Chất lượng túi hút chân không

Điều kiện sử dụng túi hút chân không chất lượng

Có rất nhiều đặt ra câu hỏi rằng: Túi hút chân không dày có phải là tốt?

Quan niệm càng dày càng tốt là vô cùng sai lầm của người tiêu dùng đối với sản phẩm túi hút chân không. Thực ra, các yếu tố về chất liệu, van, khóa kéo mới thực sự quyết định chất lượng của túi.

Túi dày đa phần phụ thuộc vào chất liệu làm nên túi, như lúc đầu mình có chia sẻ hiện nay các túi hút chân không được làm bằng 2 chất liệu chủ yếu là PET+PA hoặc PA+PE tái chế.

Nhà sản xuất sử dụng 2 loại chất liệu này nhằm mục đích làm giảm chi phí và tăng độ dày cho túi nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Do đó, không phải các túi hút chân không càng dày thì càng có chất lượng tốt.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp các bạn lựa chọn các loại túi hút chân không chất lượng tốt. Việc chọn một túi hút chân không chất lượng thực ra không khó nếu bạn chịu khó quan sát và hỏi thăm những người đã sử dụng.

Chúc các bạn chọn được túi hút chân không tốt!

Comments are closed.

 Tags :  ,