Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không

máy hút chân không

Các loại thực phẩm ở điều kiện môi trường bên ngoài rất nhanh bị hỏng. Sự ra đời của máy hút chân không giúp các gia đình, doanh nghiệp sản xuất bảo quản thực phẩm tốt nhất.

Máy hút chân không bảo quản thực phẩm khô

máy hút chân không

Theo nhận định và nghiên cứu của chuyên gia thì các loại ngũ cốc (hướng dương, hạt điều hay cà phê…) và xúc xích, hải sản khô… nếu cất trong tủ đông được khoảng 6 tháng. Nếu sử dụng máy hút chân không để bảo quản những loại thực phẩm khô thì thời gian kéo dài lên tới 2- 3 năm.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ dành cho bạn là: không để thực phẩm khô tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc ở nơi có nhiệt độ, độ ẩm không khí cao. Những yếu tố này hoàn toàn có thể khiến cho thực phẩm nhanh hư hỏng hơn.

>>>> Cẩm nang tư vấn chọn mua máy hút chân không gia đình phù hợp

Máy hút chân không bảo quản thực phẩm tươi sống

máy hút chân không

Trong khi đó, đối với các loại thực phẩm tươi sống như: rau củ quả, thịt, cá… thì thời gian bảo quản tối đa 3 tuần với điều kiện cất giữ trong ngăn đông của tủ lạnh. Ví dụ như: dâu tây nếu chỉ bảo quản trong tủ lạnh được 1- 3 ngày thì khi đóng gói hút chân không giữ được 1 tuần….

Thực phẩm được hút chân không vẫn giữ nguyên vẹn được hương thơm và vị tươi ngon. Nếu bạn để những loại thực phẩm đó trong ngăn mát thì bạn nên sử dụng trong khoảng 2- 3 ngày.

Lưu ý khi dùng máy hút chân không

giá máy hút chân không

Nhằm giúp máy hút chân không gia đình hay công nghiệp vận hành và bảo quản các loại thực phẩm tốt nhất thì bạn cần lưu ý tới cách sử dụng. Ví dụ như:

+ Thực phẩm tươi sống luôn phải được để ráo nước trước khi hút chân không

+ Vệ sinh, sơ chế sạch sẽ thực phẩm

+ Thực phẩm có góc nhọn cần bọc giấy lại

+ Khi máy vận hành được 30 phút thì cần cho máy nghỉ ngơi

Dù máy hút chân không giúp bạn bảo quản thực phẩm khô hoặc tươi sống lâu hơn nhưng bạn vẫn cần quan tâm tới mức độ an toàn của thực phẩm. Mỗi loại thực phẩm lại có thời gian bảo quản khác nhau tránh trường hợp để chúng quá lâu trong tủ lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra thực phẩm còn tươi ngon hay có dấu hiệu bị mốc, hư thối.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng máy hút chân không khi cất giữ các thiết bị điện tử, vật dụng khác như chăn ga gối hay quần áo…. Máy hút chân không gia đình hoặc công nghiệp chính là giải pháp tối ưu hiện nay trong bảo quản thực phẩm an toàn.

>>>> Địa chỉ có giá máy hút chân không chính hãng rẻ nhất thị trường

Comments are closed.

 Tags :