Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Lựa chọn máy hút chân không nào cho sản xuất?

Bạn đang muốn mở rộng sản xuất kinh doanh, hoặc bạn muốn tham khảo ra thị trường các sản phẩm hải sản, tôm, cá, mực khô. Bạn đang phân vân khi lựa chọn mua sản phẩm máy hút chân không công nghiệp… Trường Việt giúp bạn gỡ rối một vài lựa chọn cho dòng máy này.

Ngay từ khi công nghệ hút chân không ra đời, nó đã được nhiều doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực lựa chọn. Từ lĩnh vực y tế, dược hóa phẩm, công nghệ in, chế biến gỗ và đặc biệt là công nghệ bảo quản thực phẩm đang rất được quan tâm.

 Trong lĩnh vực này, đòi hỏi sự chính xác cao, độ an toàn và tin cậy được đặt lên vị trí đầu. Vì thế mà các máy hút chân không công nghiệp được lắp đặt tại hàng ngàn các bệnh viện , trung tâm y tế.
Công nghệ hút chân không dầu là một đổi mới vượt trội trong lĩnh vực này với mức chi phí và quá trình bảo dưỡng cũng được tiết kiệm tối đa.
Tuy nhiên, việc sử dụng máy hút chân không để điều trị vết thương, hay trị một số bệnh còn phù thuộc vào yếu tố thể trạng của bệnh nhân và cần phải có sự đồng ý của các chuyên gia.
Ứng dụng của máy hút chân không được dùng phổ biến:

Ứng dụng trong Công nghệ in

Người ta sử dụng máy hút chân không công nghiệp vào quá trình chuẩn bị trước khi in giúp giấy được ép chặt vào lô in trong suốt quá trình in. Ngoài ra bơm chân không lại có tác loại bỏ những bụi giấy trên bề mặt của lô giấy trước khi được phun mực in. Có thể nói, hút chân không đóng một vai trò khá quan trọng để tạo ra được một sản phẩm in hoàn hảo.

Ứng dụng trong Chế biến gỗ

Trong chế biến gỗ, kẹp và nâng các miếng gỗ đòi hỏi sự an toàn cao. Việc này đòi hỏi một lực hút mạnh công nghệ vane quay, chi phí thấp từ việc sử dụng hút chân không đã đáp ứng được yêu cầu này. Trên tất cả là rút ngắn thời gian chế biến và có độ chính xác cao đây là yếu tố đảm bảo về an toàn và nhẹ nhàng khi kẹp các tấm gỗ.

Sơn bề mặt gỗ cũng là khâu rất quan trọng và yêu cầu chất lượng cao khi buồng sơn được hút ở độ chân không cao sơn nhanh chóng được phủ đầy lên các vị trí trên bề mặt một cách nhanh chóng.

Đồng thời việc dùng máy hút chân không công nghiệp giúp tránh được những tạp khí lẫn vào trong quá trình sơn ngoài ra bơm hút chân không cũng giúp cho lớp sơn trên bề mặt nhẵn, mịn hơn.

Ứng dụng trong bảo quản thực phẩm

Thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô nếu chỉ được bảo quản theo kiểu đóng gói bình thường thời gian sử dụng chỉ trong thời gian ngắn. Việc này làm cho các doanh nghiệp đau đầu, việc ra đời của công nghệ hút chân không đã mang đến cho họ sự lựa chọn sáng suốt. Các máy hút chân không công nghiệp hút hết khí oxy ra khỏi túi đựng thực phẩm, tránh quá trình oxy hóa giúp thực phẩm được bảo quản trong thời gian dài tùy từng loại.
Với động cơ công suất 900KW, đường hàn mép túi lên tới 500mm x 2 đường. Máy hút chân không DZ – 500 là sự lựa chọn hoàn hảo cho những nhà máy sản xuất lớn.

1. Tính năng, đặc điểm nổi bật:

– Máy có công suất lớn thích hợp dùng với quy mô sản xuất công nghiệp, nút điều chỉnh điện tử

Máy hút chân không DZ-500

– Mô tơ công suất lớn, hoạt động mạnh, Máy hoạt động với chương trình PLC có độ chính xác cao.

– Thứ tự làm việc: hút chân không-hàn miệng-làm mát mối hàn. Máy có chức năng in date nổi trên mối hàn.

– Dễ dàng thao tác, nút điều chỉnh tự động, đồng hồ hiển thị các thông số: thời gian hút, nhiệt độ hút xả, công suất làm nóng.

– Nút tắt khẩn cấp nhanh chóng(trường hợp nếu các sản phẩm đặt vào buồng hút chưa được như nhu cầu, cần điều chỉnh, thay đổi)

– Buồng hút chân không cho được nhiều sản phẩm cùng một lúc (tùy theo kích cỡ bao bì khác nhau)

– Chế đột hút chân không tự động, xả tự động. Bo mạch chủ của máy hút chân không ngăn ngừa sự thấm nước.

– Khung máy, vỏ máy, bồn hút chân không cấu tạo bằng thép không rỉ (hợp kim inox), độ bền cao, chịu lực tác động tốt.

– Lưu ý: Một chu kỳ làm việc của máy DZ-500  từ 15 – 20 giây/ lần

Ngoài ra, nếu bạn là hộ kinh doanh sản xuất nhỏ lẻ, muốn kinh doanh những mặt hàng, đồ khô, những thực phẩm đóng gói nhỏ như lạp xưởng, cá khô, nấm, rau quả tươi… thì những chiếc máy như  DZ-500 thì lại khá lớn, khá cồng kềnh, giá lại khá cao, nếu dùng ở quy mô sản xuất vừa và nhỏ không thích hợp. Điều quan trọng hơn khi bạn không đủ tài chính để mua những loại như DZ-400, DZ- 500, DZ-600 thì thế nào?

Bạn không cần phải lo lắng, sẽ có những dòng máy hút chân không thủ công, hoặc bán tự động khác thay thế những loại trên, chất lượng, tốc độ hút không thưa kém những dòng máy công nghiệp khác.

Đối với những hộ sản xuất nhỏ quy mô gia đình hoặc đang tham khảo thị trường thì dòng máy hút chân không M-16 và M-16+ là dòng sản phẩm hiệu quả nhất, vừa tiết kiệm hiệu quả lại vừa bảo quản được thời gian tối ưu cho mỗi loại sản phẩm cần hút chân không.

Máy hút chân không M-16M-16+ là sản phẩm sản xuất tại Việt Nam, phù hợp với thị hiếu và xu hướng tiêu dùng của người Việt. Máy hoạt động theo cơ chế bán tự động, cần gạt tay và chân thủ công. Hiệu quả cao hơn khi  hút nhiều loại hàng hóa khô, kích thước đường hàn lên tới (350 x 10) mm, đường hàn miệng túi sắc, mỏng.

Máy hút chân không M-16+

2. Chức năng, công dụng máy hút chân không:

– Bảo quản, đóng gói hút chân không các sản phẩm với số lượng lớn, kích thước lớn.

– Máy đóng gói tất cả các sản phẩm, kích cỡ dạng bao bì khác nhau, đóng gói thực phẩm ở các dạng bột, rắn, lỏng… công suất lớn thích hợp khi đóng gói, hút chân không sản phẩm ở quy mô công nghiệp, kinh doanh vừa và nhỏ.

– Đặc biệt có hiệu quả khi đóng gói hút chân không các sản phẩm khô như: chè (trà), tôm, cá, mực khô, các lại keok, bánh mứt…

– Ngăn ngừa được sự lên men, sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, giảm nguy cơ hư hỏng cho thực phẩm.

( Bánh chưng được hút chân không – giúp kéo dài thời gian bảo quản)

– Ngoài ra, còn thể bảo quản một số loại thiết bị vật dụng điện tử, vật dụng gia đình khác như: đồ dùng y tế, mỹ phẩm, trang sức…

– Đóng gói chân không làm giảm ôxy trong bao bì đóng gói, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn hiếu khí hoặc nấm , và ngăn ngừa sự bay hơi của biến động thành phần chất đối với thực phẩm tươi, sống.

– Trên cơ sở ngắn hạn hơn, đóng gói chân không cũng có thể được sử dụng để lưu trữ thực phẩm tươi sống như rau, thịt, và các chất lỏng, bởi vì chúng ức chế vi khuẩn phát triển.

   

(Thịt bò được hút chân không)

 

So sánh máy DZ-500 và DZ-400
Model

DZ-500

DZ-400

Đường hàn (500 x 10) mm (400 x 10) mm
Kích thước buồng (525 x 525 x 175) mm (440 x 110 x 115) mm
Công suất

900W

750 W

Lượng khí cung cấp

20m3/h, 10-30sec

Nguồn điện

220V/50Hz

Post by: Trà Lê – Điện máy Trường Việt

Trường Việt chúc  quý khách lựa chọn được những sản phẩm ưng ý!

<Xem thêm>

Comments are closed.

 Tags :  , , , ,