Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Lưu ý 4 bộ phận hay bị trục trặc nhất của máy hút chân không

máy hút chân không

Sử dụng máy hút chân không có năng suất và độ bền cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng. Đừng bỏ qua những thông tin lưu ý 4 bộ phận quan trọng sau đây nếu như bạn không muốn chiếc máy nhanh hỏng:

Bộ phận thanh hàn nhiệt

máy hút chân không

Thanh hàn nhiệt có nhiệm vụ nhanh chóng hàn kín miệng túi sau khi hút chân không bảo đảm túi được đóng kín để các vi khuẩn, bụi bẩn bên ngoài không thâm nhập tiếp xúc được với thực phẩm. Thanh hàn nhiệt hoạt động chỉ khi bạn kết nối máy hút chân không với nguồn điện tạo lượng hiệt đốt nóng phù hợp.

Trong một số trường hợp, bộ phận thanh hàn nhiệt có thể gặp những sự cố như: nhiệt lượng không đủ, nóng chậm khiến cho quá trình vận hành máy bị gián đoạn làm mất nhiều thời gian và ảnh hưởng tới chất lượng hút chân không. Khi gặp phải tình trạng này bạn cần kiểm tra lại dây hàn nhiệt. Nếu dây hàn bị lỏng thì bạn chỉ cần kết nối lại sao cho chắc chắn. Còn nếu dây đã bị hỏng thì bạn sẽ phải thay dây hàn mới.

>>> CỦA BỀN TẠI NGƯỜI, máy hút chân không mini bền đẹp nhờ thói quen vệ sinh định kỳ

Mạch điều khiển của máy hút chân không

Máy hút chân không hoạt động quá tải hoặc máy được dùng trong thời gian dài khiến cho bộ phận mạch điều khiển bị cháy, chập. Để có biện pháp khắc phục kịp thời, nhanh chóng thì bạn cần kiểm tra lại mạch điện một cách toàn diện.

Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức chuyên môn và am hiểu về cấu tạo của máy thì bạn tuyệt đối không nên tự ý tháo lắp, tiến hành sửa chữa nhằm hạn chế tình trạng hư hỏng nghiêm trọng hơn. Thay vào đó, bạn nên mang máy tới trung tâm, cửa hàng chuyên sửa chữa máy móc

máy hút chân không

Bộ phận củ bơm chân không

Là một bộ phận quan trọng để hút không khí và tạo nên môi trường chân không bảo quản thực phẩm hay các vật dụng được lâu hơn. Củ bơm chân không cũng có thể bị hỏng khi nó hết dầu. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần tiến hành đổ dầu và khởi động lại máy.

Bộ phận Timer của máy hút chân không

Nó còn có tên gọi khác đó là đồng hồ hẹn giờ. Nó có chức năng điều chỉnh thời gian hút chân không và chế độ hàn miệng túi đảm bảo chuẩn xác nhất từ đó sử dụng máy đạt kết quả cao nhất. Khi bộ phận timer bị chập thì chế độ hẹn giờ tự động của máy hoạt động không còn hiệu quả. Bạn nên kiểm tra và thay mới timer khi cần thiết.

Thanh tản nhiệt, mạnh điều khiển, củ bơm và timer là 4 bộ phận quan trọng của máy hút chân không nhưng cũng rất dễ bị hư hỏng nếu bạn sử dụng sai cách. Vì vậy, bạn cần lưu ý tới những bộ phận này nhằm đảm bảo vận hành máy tốt nhất.

>>> [Hỏi nhanh đáp nhanh] Máy hút chân không gồm những loại nào?

Comments are closed.

 Tags :