Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Máy đóng gói hút chân không công nghiệp có ưu điểm và nhược điểm gì?

máy hút chân không chè

 Trong khâu đóng gói sản phẩm của nhiều xưởng sản xuất bạn sẽ thấy sự hiện diện của máy đóng gói hút chân không công nghiệp. Thiết bị này có ưu điểm và nhược điểm gì? Những thông tin chia sẻ trong nội dung bài viết sau sẽ chỉ ra cho bạn thấy điều đó:

Ưu điểm của máy đóng gói hút chân không công nghiệp

máy đóng gói hút chân không

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng máy hút chân không đó là: máy hút chân không mini và máy công nghiệp đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Với mỗi loại máy lại có những ưu điểm riêng. Nếu như máy hút chân không mini nhỏ gọn, tiện dụng và giá thành rẻ thì máy đóng gói hút chân không công nghiệp có đặc điểm gì nổi bật?

+ Mức độ hút chân không:

Máy có khả năng loại bỏ không khí trong túi đựng <1 KPA. Vì vậy côn trùng và vi khuẩn không có điều kiện sinh sôi, phát triển nên thực phẩm được bảo quản trong môi trường tốt nhất.

+ Tích hợp nhiều tính năng:

Máy hút chân không công nghiệp được thiết kế tích hợp với nhiều tính năng khác nhau. Nó không chỉ có khả năng hút không khí mà còn hàn miệng túi chắc chắn và có thể in date lên bề mặt bao bì của sản phẩm. Do đó các doanh nghiệp sản xuất sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư máy móc.

+ Vận hành hoàn toàn tự động:

máy hút chân không

Máy đóng gói hút chân không công nghiệp hoạt động hoàn toàn tự động. Vận hành máy hoàn toàn thông qua hệ thống bảng điều khiển điện tử thông minh. Các thao tác được tiến hành nhanh chóng cũng như bảo đảm được mức độ an toàn cao nhất cho người lao động.

+ Nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm:

Máy hút chân không là một thiết bị không thể thiếu trong hoạt động sản xuất công nghiệp hiện nay. Nó có vai trò đặc biệt quan trọng với những ngành liên quan tới thực phẩm, đồ uống như: chế biến thủy hải sản, thịt và đóng gói trà…. Với nguyên lý hoạt động của mình máy giúp cho doanh nghiệp kéo dài thời gian bảo quản chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, chính nhờ thiết kế hiện đại nên máy mang lại năng suất cao. Tốc độ hút chân không và hàn miệng túi của máy đóng gói chân không công nghiệp cao hơn rất nhiều so với máy hút chân không mini.

>>> Xem thêm: Tại sao nên sử dụng máy hút chân không để bảo quản trà?

Hạn chế của máy đóng gói hút chân không công nghiệp

máy hút chân không chè

Bên cạnh những ưu điểm ở trên thì thiết bị này cũng còn có điểm hạn chế nhất định. Một số nhược điểm như sau:

+ Giá thành của máy cao nên chi phí đầu tư ban đầu cũng khiến nhiều khách hàng phải cân nhắc

+ Tiêu tốn điện năng

+ Không sử dụng được đối với thực phẩm nhiều bụi và có nước

Có cần thiết phải đầu tư mua máy đóng gói hút chân không công nghiệp hay không? Với những thông tin chia sẻ ở trên chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình.

>>> Xem thêm: Mẹo tiết nhỏ giúp bạn kiệm điện năng khi sử dụng máy hút chân không

Comments are closed.

 Tags :