Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Máy hút chân không có phải là thiết bị bảo quản thịt tươi sống tốt nhất?

Máy hút chân không

 Không chỉ đối với các hộ kinh doanh mà ngay cả trong quy mô gia đình nhu cầu bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt lợn lại càng cấp thiết. Bên cạnh sử dụng thiết bị làm lạnh thì nhiều người hiện nay chọn máy hút chân không.

Vậy máy đóng gói hút chân không có phải là thiết bị bảo quản thịt tươi sống tốt nhất hiện nay hay không? Đừng bỏ lỡ thông tin chia sẻ sau:

Máy hút chân không bảo quản thịt tươi sống

Máy hút chân không cầm tay

Nếu bạn sử dụng máy đóng gói hút chân không thì thịt tươi sống sẽ lâu hơn. Bởi máy hút hết không khí tạo môi trường chân không để thịt không bị oxy hóa. Theo nghiên cứu thì thời gian thịt được bảo quản chân không cao hơn gấp 5 lần so với cất giữ trong ngăn đá hay ngăn mát tủ lạnh. Với các loại thịt tươi sống đã được hút chân không khi bạn cất trong ngăn mát thì thời hạn sử dụng lên tới hàng tuần.

Nếu cất trữ thịt lợn, gia cầm và ngũ cốc trong tủ đông thì thời gian bảo quản chỉ kéo dài trong 6 tháng. Ngược lại khi bạn sử dụng máy hút chân không đồng thời để trong ngăn đông thì giữ được khoảng 3 năm.

Cách sử dụng máy hút chân không cũng rất đơn giản. Các thao tác được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần:

+ Sơ chế thịt tươi sống sạch sẽ rồi cho vào túi đựng thực phẩm

+ Kết nối nguồn điện cho thiết bị

+ Đặt ống hút không khí vào miệng túi. Miệng túi đựng thực phẩm cần phải nằm ở nhãn màu xanh ở đáy của rãnh hút chân không

+ Đậy nắp máy lại, chốt nắp bằng cách ấn chốt 2 bên của máy

+ Nhấn đồng thời giữ nút đèn sáng khi máy đang hút chân không rồi chuyển sang hàn kín miệng túi

+ Đến khi đèn tắt thì nhả nút. Lúc này chốt 2 bên máy tự động nhả và bạn lấy túi đựng thực phẩm ra ngoài

>>> Xem thêm: 5 bước sử dụng máy hút chân không mini cao cấp thương hiệu Lopda

NOTE:

Nếu bạn muốn máy hút chân không có độ bền đẹp lâu dài thì bạn nên để máy nghỉ khoảng 20 giây trước khi thực hiện lần tiếp theo. Đặc biệt bạn cũng đừng quên vệ sinh máy nhé!

máy hút chân không

Sử dụng loại máy hút chân không nào để bảo quản thịt tươi sống?

Bất cứ loại máy đóng gói hút chân không nào cũng đều được sử dụng để bảo quản thực phẩm, trong đó có thịt tươi sống. Tùy vào nhu cầu mà chọn loại máy phù hợp nhất.

+ Đối với gia đình:

Máy hút chân không mini là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi nó được thiết kế nhỏ gọn và công năng đáp ứng được nhu cầu dùng của hộ gia đình hay hộ kinh doanh nhỏ. Giá thành của thiết bị cũng tương đối rẻ.

+ Quy mô doanh nghiệp:

Nhu cầu dùng máy hút chân không lớn hơn rất nhiều nên doanh nghiệp sẽ phải đầu tư máy hút chân không công nghiệp. Giá thành thiết bị tương đối cao nhưng nó lại mang tới hiệu suất làm việc đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mặc dù máy hút chân không hỗ trợ bạn rất nhiều trong bảo quản thực phẩm nhưng bạn cũng nên lưu ý hạn sử dụng. Nó không phải là thiết bị bảo quản thực phẩm mãi mãi mà sẽ có thời hạn nhất định.

>>> Xem thêm: Ứng dụng máy hút chân không trong bảo quản thực phẩm khô

Comments are closed.

 Tags :