Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Máy hút chân không gia đình bền đẹp khi bảo dưỡng đúng cách

Máy hút chân không thực phẩm

Máy hút chân không gia đình là thiết bị gia dụng bảo quản đồ ăn tươi ngon lâu hơn. Để máy hoạt động tốt nhất và luôn bền đẹp bạn cần biết bảo dưỡng, vệ sinh máy đúng cách.

5 bước cơ bản vệ sinh máy hút chân không gia đình

Vệ sinh máy hút chân không là giải pháp cơ bản nâng cao tuổi thọ hoạt động của máy. Khi vệ sinh máy bạn cần thực hiện các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Vệ sinh bộ phận thanh hàn miệng túi

Máy hút chân không thực phẩm

Mép hàn/thanh hàn miệng túi chính là thanh nhiệt được thiết kế nằm bên ngoài của máy. Nó có chức năng là niêm phong miệng túi. Đây là bộ phận dễ bám bụi bẩn nhất nên cần vệ sinh thường xuyên.

Đầu tiên bạn cần phải tháo bộ phận mép hàn của máy hút chân gia đình. Tiếp theo, bạn dùng khăn ẩm hoặc giấy lau chùi mép hàn sạch sẽ.

  • Bước 2: Vệ sinh bên ngoài bề mặt của máy

Bề mặt của hầu hết các loại máy hút chân không hiện nay đều được làm bằng chất liệu inox hoặc bằng nhựa cao cấp. Do vậy, công việc vệ sinh lau chùi bề mặt máy hút chân không cũng rất nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng những miếng bọt biển mềm và nước rửa bát để làm sạch bề mặt của máy mà không phải lo lắng hoen rỉ.

Máy hút chân không thực phẩm

  • Bước 3: Lau khô các bộ phận máy

Sau khi vệ sinh xong mép hàn và bề mặt của máy hút chân không gia đình thì bạn dùng khăn lau khô lại toàn bộ các bộ phận. Công việc này đảm bảo sau khi những bộ phận đó được lắp lại hoàn chỉnh thì máy hoạt động trở lại tốt nhất.

  • Bước 4: Lắp bộ phận thanh hàn miệng túi

Thanh hàn là bộ phận quyết định chính tới những túi đã kín hay chưa. Do đó, sau khi vệ sinh xong bạn cần lắp thanh hàn miệng túi bảo đảm chính xác như ban đầu chưa tháo lắp.

  • Bước 5: Kiểm tra và chạy thử

Máy hút chân không thực phẩm

Sau khi đã bảo dưỡng và lắp hoàn chỉnh các bộ phận thì bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng lại một lần nữa. Tiếp theo, bạn hãy cắm điện cho máy chạy thử xem máy hoạt động tốt không.

>>>> Những công dụng thần kỳ của máy hút chân không

Những lưu ý khi vệ sinh máy hút chân không thực phẩm

Một số lưu ý bạn cần biết khi vệ sinh máy hút chân không gia đình là:

  • Tuyệt đối bạn không được để các thiết bị tử bên trong máy tiếp xúc trực tiếp với nước nếu không muốn phải bỏ tiền thay chiếc máy mới

Máy hút chân không thực phẩm

  • Bạn nên sử dụng loại khăn mềm thay vì loại búi rác sắt vệ sinh máy. Những chiếc búi rác sắt cọ nồi sẽ làm cho bề mặt bên ngoài của máy bị xước
  • Sau khoảng thời gian từ 3- 5 tháng sử dụng thì bạn cần dành thời gian vệ sinh, bảo dưỡng máy hút chân không

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản giúp bạn vệ sinh máy hút chân không gia đình nhanh, gọn, lẹ để có chiếc máy gia dụng bền đẹp.

>>>> Hướng dẫn cách chọn máy hút chân không cầm tay chất lượng tốt

Comments are closed.

 Tags :  , , , , , , , , , , , ,