Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Mẹo hay cho người nội trợ đảm đang

Máy hút chân không gia đình

Có một số  điều tưởng như đơn giản trong công việc nội trợ nhưng không phải ai cũng biết tất cả. Mẹo hay cho người nội trợ đảm đang Bổ sung vào kiến thức của bạn bằng những  tham khảo, chia sẻ dưới đây:

 

 

Hành tây héo sẽ rất khó bóc vỏ. Bạn hãy nhúng hành ngập vào trong nước sôi 1-2 phút rồi nhúng qua nước lạnh, sau đó cắt rễ và bạn sẽ dễ dàng bóc vỏ những củ hành tây héo này.

Tránh khoai tây mọc mầm

Bạn không nên để khoai tây chung với táo tàu, nếu không khoai tây sẽ mọc mầm và rất độc hại.

Meo nho nha bep

Trang trí bánh trên khay

Khi trang trí bánh gatô trực tiếp trên khay, những mảnh vụn rơi xuống sẽ khiến khay bánh không đẹp mắt. Trước khi trang trí bánh, bạn hãy đặt hai tờ giấy trắng ở trên bề mặt khay. Trang trí xong, rút giấy ra, những mảnh vụ sẽ theo giấy đi luôn.

Giảm nhiệt độ lò nướng

Với món ăn này, bạn để lò nướng ở nhiệt độ cao nhưng với món khác, bạn lại muốn giảm nhiệt độ xuống nhanh (80 độ C), bạn hãy đặt vào trong lò một khay thuỷ tinh chịu nhiệt chứa 1 lít nước. Dưới tác dụng của hơi nước, nhiệt độ sẽ giảm nhanh chóng.

Luộc trứng bị nứt

Bạn hoàn toàn có thể luộc trứng khi trứng đã bị nứt mà không sợ trứng chảy ra ngoài. Bạn hãy gói trứng trong tờ giấy bạc và đem luộc bình thường.

(Theo Bếp gia đình)

<Xem thêm>

 

Comments are closed.

 Tags :  , , , ,