Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Mẹo tiết nhỏ giúp bạn kiệm điện năng khi sử dụng máy hút chân không

máy hút chân không

 Hầu hết các dòng máy hút chân không hiện nay đều hoạt động nhờ nguồn điện cung cấp. Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy đóng gói hút chân không thì sẽ tiêu tốn lượng điện năng đáng kể. Đặc biệt là máy hút chân không công nghiệp dùng trong xưởng sản xuất và doanh nghiệp thì điện năng tiêu thụ càng lớn.

Chọn đúng loại máy hút chân không phù hợp nhu cầu sử dụng

Máy hút chân không

Đây là yếu tố quan trọng bảo đảm tiết kiệm điện năng, tránh lãng phí sử dụng loại máy hút chân không có công suất không cần thiết. Bởi mỗi loại máy đóng gói hút chân không lại có một công suất hoạt động khác nhau. Vì vậy khi mua bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của mọi người, đặc biệt là người bán để chọn được loại máy phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy hút chân không khác nhau. Trong đó chủ yếu là: máy hút chân không minimáy hút chân không công nghiệp. Nếu nhu cầu sử dụng máy để bảo quản ít thì bạn nên chọn máy có công suất nhỏ vừa đáp ứng được nhu cầu lại tránh lãng phí điện năng và tiền bạc.

Vận hành máy hút chân không đúng theo hướng dẫn sử dụng

máy đóng gói hút chân không

Đối với các doanh nghiệp thì việc vận hành máy hút chân không bảo quản thực phẩm sẽ tiêu tốn điện năng hơn so với gia đình. Vì thế nhằm tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc cũng như duy trì độ bền của thiết bị cần sử dụng máy đúng theo hướng dẫn sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý tới thời gian máy hoạt động. Máy hoạt động liên tục trong thời gian dài thường rất nóng, động cơ bị ảnh hưởng nên tiêu tốn nhiều điện năng. Do vậy khi máy đóng gói hút chân không vận hành được khoảng 30- 45 phút thì máy sẽ cần khoảng 10 phút để nghỉ.

>>> Xem thêm: 3 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy hút chân không mini

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy hút chân không định kỳ

máy hút chân không chè

Cuối cùng một mẹo nhỏ khác giúp máy đóng gói chân không vận hành tốt, tuổi thọ cao và tiết kiệm điện năng tốt nhất đó là thường xuyên vệ sinh cũng như bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ.

Làm sạch máy là cách tốt nhất để ngăn ngừa bụi bẩn, thực phẩm dư thừa bám vào động cơ trong máy. Khi động cơ của máy hoạt động ổn định thì sẽ hạn chế tiêu hao điện năng.

Kiểm tra bộ phận thanh hàn nhiệt, đường ống hút và bơm chân không. Đây là 3 bộ phận quan trọng nhưng cũng rất hay xảy ra sự cố. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra an toàn bên ngoài như: dây dẫn điện, phích cắm và ổ cắm.

Hi vọng với thông tin chia sẻ ở trên bạn sẽ giúp bạn sử dụng máy hút chân không hiệu quả và an toàn hơn.

>>> Xem thêm: Bắt bệnh từng loại máy đóng gói hút chân không

Comments are closed.

 Tags :