Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyên tắc 3 KHÔNG khi sử dụng máy hút chân không mini

máy hút chân không mini

Máy hút chân không mini ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong bảo quản thực phẩm, vật dụng của nhiều gia đình. Sử dụng máy hút chân không gia đình an toàn, hiệu quả và bền đẹp khi bạn cần nắm được nguyên tắc 3 KHÔNG sau đây:

Không dùng máy hút chân không mini cho sản phẩm có nước và bụi mịn

máy hút chân không mini

Không sử dụng máy để hút chân không cho các loại thực phẩm có nước hay bụi mịn là nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần biết. Bởi máy được thiết kế với các bộ phận cấu tạo có nhiệm vụ phối hợp với nhau loại bỏ không khí ra khỏi bao bì đựng sản phẩm.

Hầu hết những dòng máy hút chân không mini hiện nay không có tính năng hút thực phẩm có nước và bụi mịn với bộ phận buồng chứa, khay đựng nước riêng. Vì vậy nếu sử dụng chúng để hút chân không các loại thực phẩm như vậy thì sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ độ bền của máy. Mặt khác, máy cũng không thể giúp bạn bảo quản thực phẩm trong điều kiện tốt nhất.

>>> Xem ngay chức năng của 7 nút bấm quan trọng trên máy hút chân không mini

Không để máy hút chân không mini hoạt động quá tải

máy hút chân không mini

Mỗi dòng máy hút chân không lại được thiết kế với công suất hoạt động khác nhau. Trong đó, máy hút chân không công nghiệp có công suất lớn hơn máy hút chân không gia đình.

Nếu bạn muốn máy hút chân không mini bền đẹp, mang lại hiệu quả cao thì nguyên tắc tiếp theo mà bạn cần tuân thủ là: không để máy hoạt động quá tải. Thời gian máy hoạt động tối đa là 10 phút. Sau đó bạn cần cho máy được nghỉ ngơi trong một vài phút giúp cho máy không bị nóng, thanh hàn và bộ phận hút chân không được bảo toàn. Trường hợp máy hút chân không làm việc quá tải khiến máy bị nóng, hao mòn máy, thậm chí là tình trạng cháy chập gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Không để máy hút chân không mini bị bụi bẩn, va đập và rơi vỡ

máy hút chân không mini

Máy hút chân không được sử dụng nhiều trong bảo quản các loại thực phẩm sống và chín. Nếu như máy hút chân không công nghiệp thường có bề mặt bằng inox chống han rỉ thì máy hút chân không gia đình lại có bề mặt trơn láng bằng nhựa cao cấp. Vì vậy, vệ sinh và lau chùi làm sạch máy dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà rất ít người tiêu dùng có thói quen vệ sinh và bảo dưỡng máy hút chân không mini. Vệ sinh và bảo dưỡng không mất quá nhiều thời gian mà lại giúp cho máy hoạt động ổn định với hiệu quả tối ưu nhất. Do đó, bạn cần tuyệt đối không được để máy bị bụi bẩn.

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh làm cho máy bị va đập mạnh hay rơi vỡ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới linh phụ kiện trong máy. Đối với trường hợp nghiêm trọng hơn thì máy còn bị hỏng hóc nặng không thể sửa chữa và dùng được như bình thường.

Trên đây là 3 nguyên tắc cơ bản bạn cần biết khi sử dụng máy hút chân không mini bền đẹp như mới. Máy bền đẹp hay không không chỉ phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ mà còn là cách dùng và bảo quản của chính bạn.

>>> NHẤT ĐỊNH PHẢI XEM: Tổng hợp mẫu máy hút chân không gia đình bền đẹp giá chỉ từ 500k

Comments are closed.

 Tags :