Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyên tắc sử dụng máy đóng gói hút chân không an toàn và hiệu quả

máy hút chân không

Nhằm đảm bảo sử dụng máy đóng gói hút chân không luôn được an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất thì người dùng cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản sau đây:

Sơ chế, chuẩn bị thực phẩm hút chân không đúng cách

máy hút chân không

Máy hút chân không được sử dụng chủ yếu để bảo quản thực phẩm. Nó có khả năng kéo dài thời hạn và duy trì chất lượng thực phẩm tốt nhất. Trước khi hút chân không cho thực phẩm thì bạn cần lưu ý: luôn để thực phẩm được ráo nước, đặc biệt là loại thực phẩm tươi sống. Đối với các loại thực phẩm dạng khô thì bạn có thể hút ngay lập tức.

NOTE: Không nên sử dụng máy đóng gói hút chân không đối với các loại thực phẩm nhiều nước và ở dạng bột mịn. Bởi nó sẽ làm hỏng máy và gây nguy hiểm cho người dùng.

>>> Xem thêm: Những lỗi sai cơ bản khiến máy hút chân không nhanh hỏng hơn

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng máy hút chân không

máy hút chân không gia đình

Máy hút chân không là một thiết bị bảo quản thực phẩm hiện đại. Máy có những tính năng tiện ích rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, khi vận hành máy bạn vẫn phải lưu tâm tới vấn đề sau:

+ Kiểm tra nguồn điện và tình trạng của máy hút chân không thực phẩm trước khi khởi động máy

+ Đặt máy ở vị trí bằng phẳng, chắc chắn và luôn khô ráo

+ Không để bộ phận ống hút không khí của máy bị dính nước và khe hút dính thức ăn. Nếu ống hút bị dính nước thì bạn cần phải lau khô. Còn khe hút dính thức ăn thì bạn làm sạch bằng cây tăm bông nhỏ

+ Tránh sử dụng máy để hút sản phẩm có góc nhọn bởi chúng có thể làm rách túi và hút chân không sẽ không mang lại kết quả. Lúc này bạn sẽ cần gói lại phần góc nhọn đó.

+ Sử dụng túi đựng thực phẩm chuyên dụng để hút chân không hiệu quả và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì có thể sử dụng túi lại nhiều lần

+ Hạn chế tối đa để máy đóng gói hút chân không bị va đập mạnh

+ Khoảng cách nguồn điện và dây điện cần đảm bảo vì dây điện của máy dài khoảng 1,5m

+ Chỉ nên để máy hoạt động khoảng 10 phút và cho nghỉ khoảng 3 phút tránh trường hợp máy bị nóng, nhanh hỏng

Bảo quản máy đóng gói hút chân không

máy hút chân không gia đình

Sau khi bạn sử dụng xong máy hút chân không thì bạn cần vệ sinh, lau chùi máy sạch sẽ. Đây cũng là một thiết bị máy móc nên máy cần được cất giữ ở những nơi khô ráo, tránh độ ẩm và nhiệt độ cao. Bạn có thể cất máy trong thùng carton nếu không dùng thường xuyên.

Chỉ với một số lưu ý nhỏ như chúng tôi đã chỉ ra ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng máy đóng gói hút chân không an toàn và hiệu quả.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút chân không gia đình chi tiết từ A- Z

 

Comments are closed.

 Tags :