Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Những lỗi sai cơ bản khiến máy hút chân không nhanh hỏng hơn

máy hút chân không

 Mặc dù thao tác vận hành máy hút chân không cực kỳ đơn giản, nhanh chóng nhưng nếu bạn không cẩn thận sẽ khiến máy nhanh bị hỏng và đặc biệt là tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm. Vì vậy khi sử dụng máy đóng gói hút chân không bạn cần tránh những lỗi sai cơ bản sau:

Vận hành máy hút chân không khi dây điện bị hở, sai nguồn điện

máy hút chân không mini

Hầu hết các loại máy hút chân không hiện nay đều hoạt động được nhờ điện năng. Mặt khác mỗi loại máy lại cần cung cấp nguồn điện khác nhau. Tuy nhiên vì một số lý do mà người tiêu dùng lại vận hành máy khi dây điện đang bị hở hoặc kết nối nguồn điện không đúng. Hệ quả là xảy ra hiện tượng chập điện, cháy nổ cực kỳ nguy hiểm.

Vì vậy để đảm bảo an toàn và máy được vận hành tốt nhất bạn cần:

+ Xem các thông số kỹ thuật trên máy

+ Kiểm tra chắc chắn dây diện không bị hở

>>> Xem thêm: So sánh bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không và phương pháp truyền thống

Sử dụng máy hút chân không không quá tải

Máy hút chân không

Máy hút chân không gia đình sẽ có công suất hoạt động khác so với máy hút chân không công nghiệp. Do đó bạn không thể sử dụng máy hút chân không mini cho nhu cầu lớn. Nếu máy làm việc không đúng với động cơ được thiết kế hoặc hoạt động liên tục trong thời gian dài thường bị quá tải thì máy sẽ bị chập, nổ.

Thói quen dùng máy hút chân không bừa bãi và tiết kiệm không đúng luôn khiến bạn mất thêm nhiều chi phí sửa chữa, thậm chí thay máy mới. Là một người tiêu dùng thông thái bạn cần hết sức lưu ý tới vấn đề này.

+ Chọn đúng loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

+ Nên để máy nghỉ khoảng 5 phút trước khi vận hành hút chân không và hàn miệng túi lại

Không lau chùi, vệ sinh và bảo dưỡng máy hút chân không

Máy hút chân không có hoạt động ổn định và bền đẹp hay không không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản xuất mà còn ở chính thói quen của người tiêu dùng. Chẳng vậy mà cổ nhân có câu “của bền tại người”.

Máy đóng gói hút chân không không được vệ sinh, lau chùi sạch sẽ cũng là một trong số nguyên nhân khiến máy nhanh bị hư hỏng. Trong khi đó sau mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần dành 1- 3 phút là đã làm sạch máy đảm bảo máy vận hành tốt nhất.

NOTE:

+ Vệ sinh lau chùi bằng các loại khăn mềm và khô. Tuyệt đối không dùng khăn ẩm, ướt lau chùi làm ảnh hưởng tới thiết bị vi mạch bên trong

+ Thay thanh hàn và tra thêm dầu mỡ sau một thời gian dài sử dụng máy

Hi vọng với một vài thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dùng máy hút chân không đúng cách mang lại hiệu quả tốt hơn.

>>> Xem thêm: Cảnh giác với chiêu trò bán máy hút chân không gia đình chính hàng giả, hàng nhái

 

Comments are closed.

 Tags :