Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Những sai lầm cần tránh khi mua máy hút chân không

máy hút chân không

Một sản phẩm máy hút chân không luôn có nhiều mẫu mã, chủng loại và nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Mặc dù có nhiều cơ hội lựa chọn máy đóng gói hút chân không nhưng để có được sản phẩm ưng ý thì bạn cần tránh mắc phải những sai lầm sau:

Chỉ chú trọng tới kiểu dáng, màu sắc thiết kế của máy hút chân không

máy hút chân không

Chất lượng, độ bền của máy hút chân không thực phẩm tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào các bộ phận, chất liệu sử dụng. Vậy nhưng nhiều người tiêu dùng lại có thói quen mua hàng dựa trên kiểu dáng, màu sắc của sản phẩm. Trong khi đó đây chỉ là những yếu tố phụ quyết định tính thẩm mỹ máy đóng gói hút chân không thực phẩm.

Mỗi loại máy sẽ có những kiểu dáng khác nhau nhưng sẽ có cùng chung cấu tạo và nguyên lý hoạt động. Khi lựa chọn máy bạn hãy yêu cầu cửa hàng cho kiểm tra, vận hành thử xem máy có hoạt động ổn định hay không?

>>> Xem thêm: Tìm hiểu các bộ phận quan trọng của máy hút chân không

Bỏ qua kiểm tra chức năng hàn miệng túi

máy hút chân không

Chức năng hàn kín miệng túi của máy hút chân không cực kỳ quan trọng. Nếu sau khi máy thực hiện hút chân không xong mà miệng túi không được hàn lại cẩn thận thì không khí lọt vào trong. Như vậy máy không còn tác dụng bảo quản thực phẩm.

Hầu hết các dòng máy hiện nay đều có chức năng hàn miệng túi tự động. Nếu bạn có ý định mua máy hút chân không cầm tay thì bạn cần phải cân nhắc vì nó không có chức năng hàn kín miệng túi.

Khi xem xét chức năng này của máy bạn cần quan tâm tới miệng hàn. Loại máy có khả năng hàn miệng túi tốt nhất sẽ có miệng hàn tiêu chuẩn khoảng 30cm do độ dài tối đa của miệng túi tương đương với kích thước đó.

Loại túi máy hút chân không sử dụng

máy hút chân không

Loại túi được sử dụng để hút chân không cũng cực kỳ quan trọng. Bởi không phải dòng máy đóng gói hút chân không nào cũng hút được bất kỳ loại bao bì. Trong khi đó có một số loại máy còn kén túi chỉ dùng được loại túi mặt trơn và mặt nhám. Do vậy bạn cần lưu ý tới yếu tố này để chọn được loại túi phù hợp.

Về chất liệu và kích thước bạn nên sử dụng loại túi PA/PE kín có màu sắc trong suốt đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người. Túi cũng có nhiều kích cỡ khác nhau. Ví dụ như: 8 *11cm, 10*15cm hay 30 *50cm…. Kết hợp với thanh hàn của máy miệng túi sẽ được gắn lại chắc chắn không bị hở.

Bạn cũng nên lưu ý đối với những loại túi có size to để bảo quản chăn màn thì sẽ cần thêm bơm chan không. Đây là loại túi không thích hợp để bảo quản thực phẩm và cũng không thể sử dụng cho máy hút chân không mini.

Có tới 90% người có nhu cầu mua máy hút chân không mắc phải 1 trong số sai lầm ở trên. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết thêm để mua được dòng máy phù hợp thì hãy liên hệ với chúng tôi- Điện máy Trường Việt.

>>> Xem thêm: Máy đóng gói hút chân không nhập khẩu được ưa chuộng tại Việt Nam

Comments are closed.

 Tags :