Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Những thông tin ít người biết về máy đóng gói hút chân không

máy hút chân không mini

Sử dụng máy đóng gói hút chân không để bảo quản thực phẩm là một xu hướng phổ biến hiện nay. Khi tìm mua máy hút chân không hầu hết người tiêu dùng quan tâm tới giá thành, nguồn gốc xuất xứ mà bỏ qua thông tin quan trọng sau:

Tiêu chuẩn trạng thái chân không của máy

máy hút chân không

Một chiếc máy hút chân không sẽ tạo ra môi trường chân không đạt mức bao nhiêu để bảo quản được thực phẩm và những vật dụng khác tốt nhất? Đầu tiên bạn cần biết trạng thái chân không là gì?

Đó là một trạng thái có áp suất < áp suất khí quyển. Trong đó, bao gồm:

+ Chân không thấp: p>100Pa

+ Chân không trung bình: 100Pa>p>0,1Pa

+ Chân không cao: 0,1Pa> p>10 -5 Pa

+ Chân không siêu cao: p>10 -5 Pa

Ở góc độ lý tưởng thì môi trường chân không sẽ không thể tồn tại được các dạng vật chất. Điều đó có nghĩa là ngay cả các vi sinh vật cũng không thể sinh sống. Tuy nhiên, nó chỉ đúng với trạng thái chân không siêu cao ở ngoài vũ trụ.

Như vậy có thể thấy, khi sử dụng máy đóng gói hút chân không cũng sẽ tạo ra một môi trường chân không nhưng nó chỉ có thể làm chậm sự phát triển của vi sinh vật kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm hay vật dụng khác.

>>> Xem thêm: 4 yếu tố người tiêu dùng thường bỏ qua khi mua máy hút chân không

Ưu điểm của máy hút chân không

Máy hút chân không có chức năng loại bỏ không khí xung quanh của bề mặt thực phẩm. Nó có tác dụng ngăn cản, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn cũng như ngăn chặn quá trình oxy hóa.

máy hút chân không mini

Ưu điểm của phương pháp này là:

+ Kéo dài thời gian bảo quản gấp 3- 5 lần so với phương pháp thông thường

+ Đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng

+ Tiết kiệm chi phí tốt nhất

+ Đối với thực phẩm thì đảm bảo an toàn vệ sinh

+ Ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành sản xuất khác nhau

Hạn chế của máy đóng gói hút chân không

Bên cạnh những ưu điểm ở trên thì máy đóng gói hút chân không cũng có hạn chế nhất định. Người tiêu dùng cần phải biết rằng: ngay bản thân thực phẩm vẫn hô hấp, sản sinh không khí bên trong. Ngoài ra, nó còn tồn tại sẵn một số loại vi khuẩn yếm khí.

Vì vậy phương pháp này không có khả năng ngăn chặn tuyệt đối quá trình làm hỏng thực phẩm. Thay vào đó, nó chỉ có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa với điều kiện bạn kết hợp với phương pháp khác như bảo quản ở nhiệt độ thấp.

Mặt khác, không phải bất cứ loại sản phẩm nào cũng đều có thể áp dụng biện pháp này. Đối với những loại thực phẩm dạng bột hoặc chứa nước thì bạn không thể sử dụng máy hút chân không.

Các thực phẩm hút chân không cũng có thời hạn nhất định. Ví dụ như: rau củ, trái cây hút chân không có in date tối đa 5 ngày.

Hiểu rõ về máy đóng gói hút chân không giúp bạn lựa chọn và sử dụng nó tốt nhất. Vì vậy thông tin chia sẻ trên thực sự cần thiết cho những ai đang có dự định mua máy.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu những tính năng cơ bản của máy hút chân không

Comments are closed.

 Tags :