Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Những trường hợp nên sử dụng máy đóng gói hút chân không

 Nếu bạn chỉ sử dụng máy đóng gói hút chân không để bảo quản thực phẩm thì thật là lãng phí. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng máy hút chân không trong nhiều trường hợp khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý chúng tôi dành cho bạn:

Bảo quản thịt, rau quả tươi sống dễ dàng với máy đóng gói hút chân không

Thực phẩm thường bị hỏng do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn và quá trình oxy hóa. Ngay cả khi bạn bảo quản chúng trong tủ lạnh thì nó cũng chỉ có hạn sử dụng trong thời gian rất ngắn. Bên cạnh đó, chất lượng của thực phẩm thường không còn nguyên vẹn so với ban đầu.

Máy hút chân không được sử dụng phổ biến từ những năm 90. Lúc này người ta tận dụng nó để bảo quản những loại thực phẩm rất dễ bị hư hỏng. Trong đó, đặc biệt là thực phẩm tươi sống. Cho đến thời điểm hiện tại thì thiết bị này vẫn giữ nguyên được chức năng của nó và càng được ưa chuộng nhiều hơn.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu những tính năng cơ bản của máy hút chân không

Nấu Sous vide bằng máy hút chân không

Thật lạ là một chiếc máy đóng gói hút chân không lại có thể giúp bạn nấu sous vide đơn giản và nhanh chóng hơn. Nếu bạn thường xuyên áp dụng kỹ thuật nấu này thì đây chính là thiết bị mà bạn không thể bỏ qua.

Máy hút cạn kiệt không khí trong túi đựng thực phẩm. Và khi bạn cho vào nồi nước nóng thì túi đựng thực phẩm không bị nổi lên trên.

máy đóng gói hút chân không

Đóng gói, bảo quản thực phẩm khô

Sử dụng máy hút chân không để đóng gói, bảo quản thực phẩm khô, tại sao không? Rất nhiều loại thực phẩm khô đựng trong chai lọ sau khi mở nắp thì không khí sẽ lọt vào bên trong. Như vậy, chúng rất nhanh bị hỏng.

Bảo quản bằng thiết bị hút chân không tiện dụng hơn rất nhiều. Thời gian bảo quản kéo dài và chất lượng của thực phẩm cũng được đảm bảo.

Máy hút chân không bảo quản rượu vang tốt hơn

Không khí dư thừa là tác nhân chính khiến cho rượu vang bị chua sau khi bạn mở nắp mà vẫn chưa sử dụng hết. Vậy nhưng với máy hút chân không bạn hoàn toàn không phải lo lắng về điều đó. Nhờ tính năng hút ngoài của máy, bạn có thể loại bỏ phần không khí dư thừa trong chai rượu sau mỗi lần dùng không hết.

Bảo quản nhiều vật dụng, đồ dùng khác

máy hút chân không

Tính năng chính của máy hút chân không là bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, nó còn được sử dụng linh hoạt trong bảo quản nhiều vật dụng, đồ dùng khác. Cụ thể như sau:

+ Hút chân không bảo quản tài liệu, giấy tờ quan trọng để không bị ẩm mốc

+ Hút chân không các loại thiết bị linh kiện điện tử như: điện thoại, máy ảnh, ống kính

+ Dụng cụ, thiết bị y tế hoặc dược phẩm

+ Đồ dùng như: chăn ga gối đệm, quần áo….

Máy đóng gói hút chân không được sử dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp linh hoạt khác nhau. Thiết bị này thực sự hữu ích trong cuộc sống sinh hoạt của con người.

>>> Xem thêm: 4 yếu tố người tiêu dùng thường bỏ qua khi mua máy hút chân không

Comments are closed.

 Tags :  , , , , , , , , , , ,