Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Phân biệt túi hút chân không tốt

Túi hút chân không đang là một trong những sản phẩm đang làm mưa làm gió trên thị trường bởi có nhiều tính năng vượt trội giúp các bà nội trợ có thể bảo quản thực phẩm và đồ dùng một cách tốt hơn thông qua cơ chế hút khí, tạo không gian kín để bảo quản. 

 

tui-hut-chan-khong-a2

Túi hút chân không tiện lợi 

Tuy nhiên, vì nhu cầu ngày càng gia tăng của người tiêu dùng mà cũng xuất hiện thêm rất nhiều cơ sở sản xuất và nhập khẩu túi hút chân không kém chất lượng, chính vì vậy mà cũng khiến cho nhiều người vô cùng hoang mang. Vậy làm thế nào để nhận biết được đâu là loại túi hút chân không tốt mời các bạn theo dõi những chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Các loại túi hút chân không

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại túi hút chân không trong đó loại túi được sử dụng nhiều nhất có lẽ là túi hút chân không teknos. Ngoài ra, có có thêm những loại túi hút chân không khác như:

– Túi hút chân không PA/PE, PE dùng đựng thực phẩm, nông sản, thủy sản, đồ gia dụng.

– Màng đơn OPP, CPP và màng ghép OPP/CPP dùng để đựng những sản phẩm đa dụng như: đũa, muỗng, lược,…

– Màng ghép 3 lớp như: PET/MPET/PE hay OPP/MPET/PE, túi nhôm OPP/AL/PE, PET/AL/PE sử dụng để đựng thuốc phân bón, thức ăn thủy sản, thuốc nuôi trồng thủy sản, bánh kẹo.

Vì có rất nhiều sản phẩm túi hút chân không trên thị trường mà chất lượng cũng rất dễ bị làm nhái, làm giả do đó người tiêu dùng rất khó để nhận biết được đâu là túi hút chân không tốt.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách để nhận diện các loại túi chân không.

tui-hut-chan-khong-a1

 

Nhận diện túi hút chân không tốt thông qua van chân không

Chất liệu của túi

– Đối với túi sản xuất bằng PA + PE: Khi cầm lên người dùng sẽ có cảm giá rất mềm, dẻo, dai, có tính đàn hồi.

– Đối với túi sản xuất bằng PET + PE: Sờ vào có cảm giác sột soạt, nứt và dễ rách do không có tính đàn hồi.

Khóa kéo

Độ tốt của túi hút chân không cũng phụ thuộc rất nhiều vào khóa kéo. Nếu như khóa kéo bị hở hoặc không khít thì sẽ rất dễ khiến cho không khí từ bên ngoài lọt vào do vậy mà khi bảo quản thực phẩm hoặc đồ dùng trong các túi có khóa kéo kém chất lượng cũng khiến thực phẩm rất dễ bị hư hỏng.

Khi mua túi hút chân không bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng phần này để tránh bị bốc nhầm hàng kém chất lượng.

Van chân không

Được cố định ngay trên miệng túi giúp cho việc hút không khí từ bên trong bao ra ngoài trở nên dễ dàng hơn. Van chân không cũng đóng vai trò quan trọng không kém các khóa kéo.

Nhiều người thường đánh giá độ bền, tốt của túi chân không thông qua yếu tố chất lượng túi. Tuy nhiên, những yếu tố như van chân không, khóa kéo lại đóng vai trò quan trọng nhiều hơn vì chất lượng vỏ túi hút sẽ rất dễ quan sát còn nếu không để ý các van hoặc khóa kéo bạn sẽ rất dễ chọn trúng túi hút kém chất lượng.

Hi vọng thông qua một vài mẹo nhỏ ở trên  bạn có thể phân biệt được túi hút chân không loại nào tốt để có thể bảo quản thực phẩm, đồ dùng tốt hơn khi chọn mua các túi hút này.

Comments are closed.

 Tags :  ,