Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Rửa rau thế nào để loại được ký sinh trùng?

Để thực phẩm an toàn hơn

Người ta thường dùng nước pha muối, pha thuốc tím hoặc các loại hóa chất rửa rau an toàn. Nhưng cách này chỉ loại bỏ một số chất bẩn, hóa chất độc hại, vi khuẩn… còn ký sinh trùng gây bệnh thì rất khó làm sạch.

rua-rau

Nếu dùng nước pha với muối, thuốc tím hoặc hóa chất tẩy sạch có nồng độ cao thì rau xanh sau khi rửa sẽ bị bầm dập, bớt xanh tươi, mùi vị có thể bị thay đổi.

Vì vậy cách rửa truyền thống, đơn giản nhưng bảo đảm an toàn vệ sinh nhất vẫn là rửa rau xanh có lá to dưới vòi nước sạch, chảy mạnh, cẩn thận bóc tách và rửa từng cọng rau, từng lá rau, rửa bề mặt bên này rồi đến bề mặt bên kia một cách nhẹ nhàng, không nóng vội trước khi rửa lại bằng nước sạch trong chậu.

Các loại rau có lá nhỏ thì phải rửa trong chậu với nước sạch nhiều lần. Đối với cách rửa rau xanh bằng máy ozone thì chỉ nên dùng ở những bếp ăn có số lượng rau nhiều như tại nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể… với máy ozone loại lớn, có tần số cao thì rau mới sạch; còn máy ozone loại nhỏ, tần số thấp thì khó làm sạch được rau như mong muốn.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Xem thêm:

1. Giữ thức ăn an toàn vệ sinh

2. Tránh nguy cơ ngộ độc từ tủ lạnh

3. Bảo quản thực phẩm ngày hè nắng nóng

4. Bảo quản thực phẩm tươi lâu

Comments are closed.

 Tags :  , ,