Loading the content... Loading depends on your connection speed!

So sánh thời gian bảo quản thực phẩm thông thường và máy hút chân không

máy hút chân không

Ngày nay các bà nội trợ ngày càng chú trọng hơn tới phương pháp bảo quản thực phẩm tươi ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Cũng chính vì vậy mà nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn và sử dụng máy hút chân không.

Thời gian bảo quản của máy hút chân không thực phẩm có kéo dài hơn, chất lượng tốt hơn so với phương pháp truyền thống hay không? Những thông tin trong bài viết sau sẽ chia sẻ thêm với bạn về vấn đề đó:

Máy hút chân không là gì?

máy hút chân không

Máy hút chân không thực phẩm là một thiết bị gia dụng điện tử được thiết kế để loại bỏ không khí ra khỏi túi đựng thực phẩm, dược mỹ phẩm hay các vật dụng tạo nên môi trường chân không. Trong môi trường này sản phẩm luôn được bảo quản tốt nhất do không bị oxy hóa cũng như các vi sinh vật, vi khuẩn không có điều kiện hình thành và phát triển.

Do đó, sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong bảo quản tại gia đình và hoạt động sản xuất công nghiệp. Ưu điểm của nó là: cách sử dụng đơn giản, tốc độ hút chân không nhanh chóng, năng suất cao và tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong khi thực phẩm luôn tươi ngon, bảo toàn dinh dưỡng và lưu trữ trong thời gian dài.

>>> Săn ngay mẫu máy hút chân không gia đình bền đẹp giá chỉ từ 500k

Thời gian bảo quản của máy hút chân không và cách thông thường

Đóng gói hút chân không là phương pháp dùng máy hút loại bỏ oxy ra khỏi bao bì chứa nhằm ngăn chặn quá trình oxy hóa làm hỏng sản phẩm. Dù bạn sử dụng máy hút chân không công nghiệp hay gia đình thì thời gian kéo dài của sản phẩm là như nhau. Theo nghiên cứu, phương pháp này bảo quản được thực phẩm lâu gấp 3- 5 lần so với thông thường nhờ làm chậm sự tăng trưởng của các loại vi khuẩn, tiêu diệt côn trùng.

Bảng so sánh thời gian bảo quản thực phẩm bằng cách đóng gói chân không và thông thường:

máy hút chân không

Trong điều kiện môi trường chân không, thực phẩm vẫn giữ nguyên độ ẩm, màu sắc. Đặc biệt nó còn có thể ngăn chặn sản phẩm bị đông lạnh. Đối với sản phẩm hàng hóa khô cần lưu trữ khô thì sử dụng máy hút chân không mini hay công nghiệp luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Một chiếc máy hút chân không có giá thành không quá cao. Trên thị trường cũng có nhiều loại khác nhau từ bình dân tới cao cấp. Vì vậy, với những ưu điểm vượt trội của nó trong bảo quản thực phẩm người tiêu dùng nên sắm ngay cho mình một sản phẩm.

Đóng gói bằng phương pháp loại bỏ không khí giúp tăng tuổi thọ của mỗi sản phẩm, lưu giữ màu sắc, hương vị sản phẩm lâu hơn, tươi hơn. Ngoài ra phương pháp này cũng giúp ta thu gọn diện tích cất giữ sản phẩm, dễ di chuyển và sử dụng.

>>>> Phân biệt máy hút chân không Việt Nam cao cấp và bình dân

Comments are closed.

 Tags :