Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sử dụng hộp bảo quản thực phẩm như thế nào?

Khử mùi thức ăn cho hộp nhựa

 Công việc bận rộn khiến bạn không có thời gian đi chợ? Bạn đã chọn giải pháp là tuần đi chợ 2 lần? Nền kinh tế suy thoái khiến bạn biết tiết kiệm, giữ lại những thức ăn còn dư, tận dụng để làm món ăn cho bữa sau? Vậy bạn đã bảo quản những thực phẩm đó như thế nào để giúp chúng tươi ngon?

Để giải quyết những điều này, hàng loạt những hộp đựng thực phẩm trên thị trường đã xuất hiện và ngày càng được cải tiến về chất liệu, kích thước, mẫu mã, chức năng, phạm vi sử dụng để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên trong chúng ta không phải ai cũng biết rõ đặc tính và cách sử dụng của từng loại. Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp và đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiêu dùng của mình.

Hiện nay trên thị trường có những hộp đựng thực phẩm với chất liệu: Nhựa, thủy tinh, sứ và mới nhất là nhựa Tritan. Những thông tin dưới đây về đặc tính và cách sử dụng sẽ giúp bạn lựa chọn loại hộp nào phù hợp với gia đình của mình.

 

Đặc điểm của các loại hộp đựng thực phẩm

– Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa có ưu điểm là nhẹ, giá cả mềm, nhiều kích cỡ lớn nhỏ khác nhau, một số hộp còn có thể sử dụng trong lò vi sóng, lò nướng, ít bị vỡ khi rơi rớt. Tuy nhiên hộp thực phẩm bằng nhựa khó rửa sạch dầu mỡ đặc biệt sẽ bị xước sau một thời gian sử dụng, làm hộp không còn sáng, bóng.

– Hộp đựng thực phẩm bằng sứ và thủy tinh: Ưu điểm là đẹp, sang trọng. Loại này có hai loại thủy tinh cường lực và thủy tinh chịu nhiệt. Với những hộp đựng thực phẩm được cấu tạo từ thủy tinh cường lực thì ít bị vỡ khi va chạm nhẹ. Tuy nhiên nếu rơi từ độ cao lớn, lực va chạm mạnh thì loại thủy tinh nào cũng vỡ. Thường thì thủy tinh cường lực chỉ có thể an toàn khi rơi ở độ cao 50cm, có loại là 1m. Do đó các bạn cần lưu ý điểm này.

Loại thứ hai là loại thủy tinh chịu nhiệt: Bạn có thể lấy hộp thực phẩm bằng thủy tinh từ ngăn mát tủ lạnh và cho vào hâm nóng trong lò vi sóng, lò nướng luôn mà không lo bị vỡ. Tuy nhiên nhược điểm của sứ và thủy tinh là khá nặng, dễ vỡ, kích thước không đa dạng, giá cả cao hơn loại làm bằng nhựa.

– Loại mới nhất trên thị trường hiện nay là hộp đựng thực phẩm bằng nhựa Tritan. Sản phẩm nhẹ và trong suốt như thủy tinh, không bám mùi, ít bị trầy xước khi sử dụng. Nhược điểm của loại này là giá thành cao hơn nhiều so với loại bằng nhựa, sứ và thủy tinh.

Những hộp đựng thực phẩm với chất liệu khác nhau sẽ có những cách sử dụng khác nhau

Khi mua sản phẩm bạn nên lựa chọn những thương hiệu đã có uy tín trên thị trường như: Lock lock, galsslock, Ikea, …. và còn nguyên tem mác.

Cách sử dụng sản phẩm nhựa, Tritan:

– Chỉ được sử dụng trong lò vi sóng không quá 3 phút

– Không dùng hộp để hâm nóng dầu mỡ trong lò vi sóng, vì dầu mỡ có nhiệt độ sôi của những chất này cao hơn nhiệt độ thực phẩm, do đó dễ làm hộp bị biến dạng.

– Không được đậy nắp khi sử dụng trong lò vi sóng. Một số hộp thực phẩm đặc biệt là những loại hộp thực phẩm có gioăng cao su. Những hộp này rất khít, khi đưa cả hộp còn nguyên nắp vào lò vi sóng, lò nướng. Khi nhiệt độ tăng lên sẽ làm cho áp suất trong hộp tăng khiến nắp hộp biến dạng, bật tung gây nguy hiểm cho người sử dụng.

– Khi dùng xong bạn cần rửa sạch, phơi khô, mở nắp giúp tránh ảm mùi.

Cách sử dụng sản phẩm thủy tinh và sứ:

– Dù là thủy tinh chịu nhiệt hay thủy tinh cường lực thì trong quá trình sử dụng bạn cũng nên hạn chế sự va chạm mạnh và rơi ở độ cao quá mức cho phép. Đặc biệt không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột (từ nhiệt độ quá thấp sang quá cao) vì sự chênh lệch nhiệt độ quá cao, đột ngột sẽ gây hiện tượng giãn nở vì nhiệt, do đó sản phẩm sẽ dễ bị nứt vỡ.

–  Để xa tầm tay của trẻ con.

(Nguồn:ShopDuyAnh)

<Tin liên quan>

1. Chọn Rau An Toàn Mùa Hè

Comments are closed.

 Tags :  , ,