Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tại sao nên sử dụng máy hút chân không để bảo quản trà?

máy hút chân không

 Tại sao bạn nên sử dụng máy hút chân không thay thế cho các phương pháp bảo quản chè truyền thống? Để bảo quản chè tốt nhất bạn nên dùng loại máy đóng gói hút chân không nào và cần có những lưu ý ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết sau đây:

Tại sao nên sử dụng máy hút chân không để bảo quản trà?

Máy hút chân không chè

Trà là một loại thức uống quen thuộc gắn liền với đời sống của nhiều người. Tại nhiều quốc gia như Việt Nam, Nhật Bản hay Hàn Quốc… còn hình thành văn hóa trà đạo.

Không giống với các loại thực phẩm khác bảo quản trà sao cho còn giữ nguyên được hương vị tự nhiên là rất khó. Do trà sau khi được sấy khô cực kỳ nhạy cảm với độ ẩm và không khí. Nếu bảo quản không đúng cách thì trà sẽ mất đi mùi hương, vị ngon đặc trưng tự nhiên và thường bị mốc.

Phương pháp bảo quản trà truyền thống hiện nay vẫn chủ yếu là cất giữ trong túi và lọ kín. Cách này được thực hiện đơn giản nhưng lại mang tới hiệu quả không cao. Mặt khác với một hộ gia đình hay doanh nghiệp sản xuất trà thì cách bảo quản này không thể vận chuyển sản phẩm đi xa trong thời gian dài. Trà không chỉ không bị mất mùi hương mà còn bị gãy nát vụn. Chất lượng trà kém nên giá thành không cao.

Sử dụng máy hút chân không là giải pháp bảo quản trà tốt nhất hiện nay. Trà được đóng trong các loại túi chuyên dụng (chủ yếu là túi bạc) sau đó sẽ được máy loại bỏ gần nhu tuyệt đối không khí ra bên ngoài. Miệng túi được hàn chặt nên trà được bảo quản trong điều kiện tốt nhất. Thời gian bảo quản trà được kéo dài mà vẫn đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó vận chuyển trà cũng thuận tiện và năng suất hiệu quả cao hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Review máy hút chân không chè cụ thể và chi tiết nhất

Lưu ý khi lựa chọn và sử dụng máy hút chân không bảo quản trà

máy hút chân không chè

Máy đóng gói hút chân không là thiết bị không thể thiếu trong kinh doanh, sản xuất trà. Để sử dụng máy hiệu quả bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Lựa chọn loại máy hút chân không bảo quản trà phù hợp

Bất cứ loại máy hút chân không nào cũng có thể được dùng để bảo quản trà. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn loại máy có công suất phù hợp.

+ Ở quy mô gia đình, nhu cầu dùng ít thì bạn nên chọn máy hút chân không mini

+ Đối với doanh nghiệp, xưởng sản xuất vừa và nhỏ thì máy hút chân không công nghiệp là thiết bị phù hợp nhất

Vận hành máy hút chân không bảo quản trà đạt hiệu quả cao nhất

+ Kiểm tra máy và nguồn điện trước khi vận hành

+ Thao tác đúng theo hướng dẫn sử dụng

+ Vệ sinh máy sau mỗi lần dùng

+ Bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ

Tùy từng dòng máy hút chân không chè sẽ có mức giá thành khác nhau. Chi phí này là không quá lớn trong khi máy giúp bạn có được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

>>> Xem thêm: Máy hút chân không chè có cần vệ sinh, bảo trì và bảo dưỡng không?

Comments are closed.

 Tags :