Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy hút chân không

máy hút chân không

 Tại sao máy hút chân không lại có khả năng bảo quản thực phẩm có chất lượng tốt hơn so với những kỹ thuật khác? Bí mật nằm ở chính nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy đóng gói hút chân không.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nguyên lý và cấu tạo đó là gì?

Nguyên lý hoạt động của máy hút chân không?

máy hút chân không

Máy hút chân không hoạt động dựa trên nguyên tắc loại bỏ oxy ra khỏi bao bì đựng sản phẩm để ngăn chặn quá trình lên men hoặc oxy hóa của vi sinh vật. Hiểu một cách đơn giản hơn thì thiết bị này tạo ra môi trường hiếm khí để bảo quản thực phẩm và nhiều loại vật dụng khác.

Thực phẩm được bảo quản bằng cách đóng gói và hút chân không có thời hạn sử dụng lâu gấp 5 lần bình thường. Bên cạnh đó, nó còn ngăn chặn được nấm mốc hình thành và phát triển nên chất lượng thực phẩm luôn được đảm bảo trong điều kiện tốt nhất.

Trong các siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm, máy hút chân không được ứng dụng rộng rãi để giữ cho màu sắc sản phẩm lâu hơn, tươi ngon hơn. Ngoài ra, nó còn tiết kiệm diện tích đặt sản phẩm do khi hút chân không sẽ giảm thiểu được kích thước và trọng lượng của bao bì rất nhiều.

>>> Xem thêm: Đánh giá máy hút chân không chi tiết từ A- Z

Các bộ phận cấu tạo chính của máy đóng gói hút chân không

máy đóng gói hút chân khôngmáy đóng gói hút chân không

Máy hút chân không gia đình hay máy hút chân không công nghiệp đều được cấu tạo gồm các bộ phận chính sau đây:

+ Một bơm hút chân không có chức năng chính là loại bỏ cạn kiệt không khí ra khỏi bao bì

+ Hệ thống bảng mạnh điều khiển có chức năng: tùy chỉnh thời gian của quá trình hút, thời gian hàn kín miệng túi và xả không khí ra bên ngoài

+ Thanh hàn để hàn kín lại mép túi nhờ nhiệt độ

Cấu tạo của máy đóng gói hút chân không vô cùng đơn giản. Thế nhưng công dụng của nó mang lại cho người sử dụng là rất lớn.

NOTE:

Căn cứ vào nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm máy đóng gói hút chân không chất lượng tốt nhất. Một số lưu ý mà bạn cần quan tâm đó là:

+ Kiểm tra, vận hành thử máy hút chân không

+ Xem xét các bộ phận của máy

+ Xem xét tính năng của máy

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên lý và cấu tạo của máy hút chân không nhằm giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này để có lựa chọn phù hợp.

>>> Xem thêm: Gạch đầu dòng những lưu ý quan trọng khi mua máy hút chân không mini

Comments are closed.

 Tags :