Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tổng hợp các sự cố hay gặp ở máy hút chân không công nghiệp

Máy hút chân không công nghiệp là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xưởng sản xuất. Bởi nó có công suất hoạt động lớn, tính năng hiện đại và hiệu quả mang lại cao.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị này cũng không tránh khỏi sự cố, trục trặc. Đó là những lỗi hư hỏng nào và cách khắc phục ra sao? Những thông tin chia sẻ trong nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn chủ động khắc phục sửa chữa lỗi hỏng hóc cơ bản của máy đóng gói hút chân không công nghiệp:

Bộ phận thanh hàn nhiệt của máy hút chân không công nghiệp

máy đóng gói hút chân không

Đây là bộ phận quan trọng giữ nhiệm vụ hàn kín miệng túi sau khi máy hút sạch không khí trong túi nilong. Sau một thời gian sử dụng thanh hàn nhiệt thường bị sự cố đó là: dây hàn bị cháy để lộ phần dây thép nhiệt bên dưới. Chính vì vậy mà dây thép nhiệt khi tiếp xúc trực tiếp với túi nilong thường làm cho phần mép túi bị cháy. Lúc này phần miệng túi nilong không được kín, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bảo quản thực phẩm cũng như các món đồ, vật dụng khác.

Cách khắc phục như sau:

Mỗi máy hút chân không lại đều có kèm theo vải nhiệt để thay thế khi cần thiết. Bạn chỉ cần bóc phần lớp vải cũ và thay một lớp vải mới là thanh hàn nhiệt đã hoạt động bình thường trở lại.

>>> Xem thêm: Đặc điểm chung của dòng máy đóng gói hút chân không công nghiệp DZ

Bộ phận nắp meka hay roăng trên nắp máy hút chân không công nghiệp

máy đóng gói hút chân không

Đây cũng là 2 bộ phận dễ hư hỏng nhất của máy hút chân không công nghiệp. Khi roăng trên nắp meka hoặc nắp meka bị hư hỏng thì phần nắp đó sẽ không thể đậy được xuống và không tự hút được. Nguyên nhân là do buồng hút chân không không kín.

Hướng dẫn cách khắc phục:

Trong trường hợp này bạn chỉ cần thay mới roăng hoặc nắp meka.

Bộ phận đồng hồ thời gian hay mạch điều khiển

máy đóng gói hút chân không

Timer hay mạch điều khiển (đồng hồ thời gian) là vị trí hay xảy ra sự cố nhất của máy hút chân không. Cũng như những bộ phận ở trên, khi timer bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của máy.

Trên thực tế máy hút chân không công nghiệp có thể bị rất nhiều lỗi khác mà chỉ khi sử dụng bạn mới thấy hết được. Mọi sự cố hoặc cần tư vấn thêm về thiết bị này bạn hãy liên hệ với chúng tôi- Điện máy Trường Việt để được giải đáp nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Tân trang lại máy đóng gói hút chân không công nghiệp để thanh lý giá cao

Comments are closed.

 Tags :  , , , , , , , , , , , , ,