Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Tránh rước họa vào thân” khi sử dụng túi hút chân không

Nhiều chị em phụ nữ đã dùng túi hút chân không như thiết bị bảo vệ đa năng cho những vật dụng trong gia đình. Bên cạnh đó, họ lại không biết rằng việc lạm dụng túi hút chân không một cách thiếu hiểu biết như thếsẽ làm vi khuẩn phát triển thêm và rất gây hại cho sức khỏe của cả gia đình.

“Tránh rước họa vào thân” khi sử dụng túi hút chân không

Đơn giản, tiện lợi, giá rẻ

Cách sử dụng túi hút chân không vô cùng đơn giản, chỉ cần dùng máy hút cắm vào van hút, máy sẽ “biến” thành túi ở dạng môi trường chân không hoàn toàn. Nếu gia đình nào có máy hút bụi có thể dùng thay thế máy hút chân không, cách sử dụng tương tự như trên. Lợi ích của túi hút chân không không phải ai cũng biết đến, do hút hết không khí, túi xẹp xuống rất nhỏ, đảm bảo tiết kiệm diện tích tới 75% so với việc để quần áo, chăn màn, thực phẩm như bình thường, giúp việc lưu trữ trở nên đơn giản hơn.

Không chỉ dùng chứa đồ trong gia đình, tiện ích của loại túi này có thể dùng lại nhiều lần và rất tiện cho người đi du lịch và công tác xa mà không lo quần áo “quá tải”.

Bên cạnh loại túi hút chân không đựng quần áo, trên thị trường còn bán máy hút chân nhỏ gọn cùng túi hút chân không bảo quản thức ăn, thực phẩm. Ưu điểm loại máy hút chân không dạng này cũng có tính năng bảo quản thực phẩm tươi hơn so với cách bảo quản truyền thống.

Mặc dù, túi hút chân không sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật, cách sử dụng thì đơn giản, tiện lợi, giá thành lại rẻ. Bên cạnh đó, bạn không nên quá lạm dụng để tránh không “rước bệnh” về cho cả gia đình nhé!

Không có không khí, vi khuẩn vẫn phát triển

Ở nhiệt độ thường, thực phẩm sẽ hỏng rất nhanh do ôxy phản ứng ôxy hóa với các chất hữu cơ trong thực phẩm, khiến chúng bị mất chất. Hút không khí từ túi thực phẩm giúp thu hết không khí bao quanh bề mặt thực phẩm, có thể ngăn chặn quá trình ôxy hóa, kìm hãm vi khuẩn phát triển, bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn so với các phương pháp lưu trữ thông thường. Tuy nhiên, phương pháp bảo quản này chỉ thực sự hữu hiệu đối với những thức ăn khô, không có nước.

Túi chân không rất tiện lợi trong quá trình sử dụng nhưng trong quá trình chùi rửa sẽ gây trầy xước, vi khuẩn có điều kiện xâm nhập. Chưa kể đến túi, hộp sau khi đựng thực phẩm không được vệ sinh kỹ, nhất là khóa kéo, các điểm gấp khúc tại nắp đậy, van hút chân không… có thể khiến các mảnh vụn thực phẩm mắc kẹt trong thời gian dài, sinh ra nấm mốc. Sau đó dù có vệ sinh kỹ, nấm mốc vẫn tồn tại. Nếu ăn phải thức ăn nhiễm nấm mốc từ hộp nhựa tái sử dụng, có thể dẫn đến ung thư.

Với những kiến thức bổ ích được chia sẻ ở trên, bạn sẽ biết cách sử dụng túi hút chân không sao cho an toàn và hiệu quả nhất cho gia đình của mình nhé!

Comments are closed.

 Tags :  ,