Loading the content... Loading depends on your connection speed!

[Tư vấn] Lựa chọn máy hút chân không cơ hay điện tử?

máy hút chân không

Khi mua máy hút chân không bên cạnh lưu ý tới yếu tố giá thành, nguồn gốc xuất xứ và mẫu mã thì nhiều người cũng quan tâm tới động cơ hoạt động. Vậy nên mua máy đóng gói hút chân không cơ hay điện tử?

Những thông tin phân tích cụ thể về 2 dòng sản phẩm này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó:

Điểm giống nhau giữa 2 loại máy hút chân không

máy hút chân không

Xét về kết cấu bên ngoài và bên trong thì cả 2 loại máy hút chân không này đều giống nhau. Máy gồm có các bộ phận motor, van hút, biến thể, van xả. Chức năng chính của thiêt bị là loại bỏ không khí trong bao bì và bảo quản thực phẩm trong điều kiện và môi trường tốt nhất.

>>> Xem thêm: Những sai lầm cần tránh khi mua máy hút chân không

Điểm khác nhau giữa máy hút chân không cơ và điện tử

máy hút chân không

Điểm khác biệt giữa máy đóng gói hút chân không cơ và điện tử chính là bảng mạch điều khiển và thời gian điều chỉnh chế độ thiết lập cho máy. Cụ thể như sau:

  • Bảng mạch điều khiển:

+ Đối với dòng cơ sẽ có 3 đồng hồ riêng biệt để điều chỉnh lực hàn, hút và lực ép túi

+ Đối với dòng máy điện tử thì những chế độ hàn, hút và lực ép túi đều được lập trình sẵn ngay trên bản mạch điện tử

  • Thời gian điều chỉnh của các chế độ trong máy hút chân không:

+ Dòng máy cơ có 3 đồng hồ riêng biệt. Mặc dù hơi thơ nhưng khi đồng hồ của chế độ nào bị trục trặc thì sẽ thay thế, sửa chữa đơn giản và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, chi phí sửa chữa cũng có giá thành rẻ.

+ Dòng máy điện tử: thời gian của các chế độ được lập trình sẵn và có độ chính xác cao. Bản mạch điện tử được thiết kế nhỏ gọn, khoa học nên rất dễ điều khiển. Tuy nhiên, nó lại có nhược điểm đó là: bản mạch điện tử dễ bị ẩm mốc, đặc biệt trong điều kiện thời tiết nồm ẩm như ở Việt Nam. Do vậy khi bo mạch bị hỏng sẽ phải thay thế toàn bộ với chi phí, giá thành cao.

máy hút chân không

  • Lĩnh vực sử dụng:

Tùy theo lĩnh vực, sản phẩm hút chân không mà người tiêu dùng lựa chọn dòng máy đóng gói hút chân không phù hợp.

+ Máy hút chân không cơ: phù hợp với bảo quản chế biến thủy hải sản do máy móc phải tiếp xúc với nhiều nước nên đây là thiết bị được lựa chọn tốt nhất để tuổi thọ sử dụng của máy lâu dài.

+ Máy hút chân không điện tử lại thích hợp với sử dụng để hút chân không loại thực phẩm khô như: chè, chăn màn, quần áo hay dược mỹ phẩm….

Dù chọn lựa loại máy hút chân không nào người dùng cũng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng cũng như bảo quản, bảo dưỡng máy tốt nhất.

>>> Xem thêm: Bắt bệnh từng loại máy đóng gói hút chân không

Comments are closed.

 Tags :