Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ưu điểm của việc bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không

máy hút chân không

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản thực phẩm khác nhau như: đông lạnh, làm khô, ướp muối… nhưng sử dụng máy hút chân không là được ưa chuộng nhiều hơn. Ưu điểm của phương pháp bảo quản thực phẩm bằng máy đóng gói hút chân không là gì?

Ưu điểm khi sử dụng máy hút chân không

máy hút chân không

Đây là một thiết bị bảo quản thực phẩm tối ưu nhất hiện nay. So với các phương pháp khác thì nó có ưu điểm là:

+ Kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm lâu gấp 2- 3 lần

Những loại thực phẩm được hút chân không có thời hạn sử dụng lâu hơn rất nhiều. Bởi thực phẩm khi đóng gói trong túi nilong sẽ được thiết bị hút sạch không khí, làm chậm quá trình oxy hóa. Do vậy nó có khả năng hạn chế sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn.

Đối với thực phẩm tươi thì hạn sử dụng từ 2- 3 tuần. Còn thực phẩm khô như: đồ hải sản khô, các loại ngũ cốc… thì thời gian lên tới 2- 3 năm.

+ Giữ trọn hương vị của thực phẩm

máy hút chân không

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp có thể bảo quản thực phẩm lâu lại giữ được trọn vẹn hương vị và giá trị dinh dưỡng. Đó chỉ có thể là sử dụng máy hút chân không.

Thực phẩm được hút chân không và hàn miệng túi nên vi khuẩn, hơi lạnh hoàn toàn không có cơ hội thâm nhập. Vì vậy mà mùi vị và thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm luôn đảm bảo tốt nhất.

+ Thuận tiện khi bảo quản và vận chuyển

Khi túi nilong đựng thực phẩm được hút chân không và hàn kín miệng túi thì việc cất giữ trong ngăn tủ lạnh trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Tủ lạnh của bạn sẽ bảo quản được nhiều đồ hơn nhờ các túi thực phẩm hút chân không tiết kiệm rất nhiều diện tích, không gian trong tủ.

Trong khi đó đối với các doanh nghiệp thì vận chuyển thực phẩm, hàng hóa lại càng đơn giản và dễ dàng hơn. Ví dụ như: số lượng vận chuyển thực phẩm rau củ quả, đồ hải sản hay trà… tới hệ thống cửa hàng sẽ được nhiều hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

>>> Xem thêm: Đâu là dòng máy hút chân không mini có tính năng hút nước?

Lưu ý khi dùng máy hút chân không bảo quản thực phẩm

máy hút chân không

Máy hút chân không không phải là một thiết bị bảo quản thực phẩm tuyệt đối. Do vậy khi sử dụng máy đóng gói hút chân không bạn cần lưu ý:

+ Kết hợp với những phương pháp bảo quản thực phẩm khác để đạt được kết quả tốt nhất

+ Lưu ý hạn sử dụng của thực phẩm sau khi hút chân không

+ Vận hành máy đúng thao tác

+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bởi có một số loại máy kén bao bì và không hút chân không được với thực phẩm nước hoặc dạng bột

Mặc dù máy hút chân không vẫn còn có một số hạn chế nhất định nhưng đây là thiết bị hỗ trợ tốt nhất dành cho doanh nghiệp và người nội trợ hiện nay.

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán máy hút chân không gia đình 100% chính hãng, giá rẻ nhất thị trường

Comments are closed.

 Tags :